Trang chủ » Thông tin giáo dục
Thông tin giáo dục

Ngành giáo dục tổ chức giải cầu lông truyền thống chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2013

Nhân dịp kỉ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2013), sáng ngày 16/11/2013 tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Giải cầu lông truyền thống của ngành. Dự lễ khai mạc có lãnh đạo Sở, lãnh đạo Công đoàn ngành, trưởng đoàn cùng 262 vận động viên tham gia tại các nội dung thi đấu đến từ 10 huyện, thành phố trong tỉnh.

Mục đích của giải nhằm hưởng ứng, duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện than thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện, thi đấu các môn thể thao, đặc biệt là môn Cầu lông trong cán bộ quản lý, giáo viên người lao động trong ngành giáo dục; nâng cao sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên và người lao động ngành giáo dục và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2013;tăng cường mối giao lưu, học tập kinh nghiệm và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị và vận động viên tham dự giải.

Nội dung thi đấu gồm có giải đôi nam, đôi nam nữ phối hợp, đôi nữ được chia thành các nhóm giải theo độ tuổi dưới 35, từ 36 đến 45 tuổi, 46 tuổi trở lên, mỗi nhóm giải được chia thành nhiều bảng, các trận đấu tổ chức theo thể thức vòng tròn tính điểm, trận thắng 2 điểm, trận thua 1 điểm, bỏ cuộc 0 điểm. Trường hợp có số điểm bằng nhau lần lượt xét: Hiệu số giữa tổng số hiệp thắng - tổng số hiệp thua; hiệu số giữa tổng số điểm thắng - tổng số điểm thua.

Do số lượng vận động viên lớn (khối trực thuộc Sở có 130 vận động viên tham gia, khối Phòng GD&ĐT có 132) nên các vận động viên được phân bổ thi đấu tại 04 địa điểm gồm: Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang, nhà đa năng UBND Thành phố Bắc Giang, Nhà thi đấu Công ty TNHH một thành viên Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc, Nhà đa năng Trường THPT Ngô Sĩ Liên.

Sau một ngày thi đấu khẩn trương, tích cực, với tinh thần thể thao trong sáng và đoàn kết, Giải Cầu lông truyền thống ngành Giáo dục Bắc Giang năm 2013 đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao tặng Cờ cho 18 giải Nhất, 18 giải Nhì, 34 giải Ba, kèm theo Cờ thưởng mỗi giải Nhất được thưởng 500.000 nghìn đồng, Nhì thưởng 400.000 đồng và Ba thưởng 300.000 nghìn đồng.
Trường THPT Phương Sơn tham dự một nội dung đôi nam và đạt giải ba.

Sau đây là một số hình ảnh về Giải:

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc.

Vận động viên đại diện các đơn vị trong toàn ngành dự giải.

Đồng chí Trần Tuấn Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao Cờ lưu niệm cho đại diện các đoàn tham dự thi đấu.

Đồng chí Lê Thị Thu Hương, Chủ tịch Công đoàn ngành GD
trao Cờ lưu niệm cho đại diện các đoàn tham dự thi đấu.

Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo Công đoàn ngành trao Cờ cho các vận động viên đoạt giải tại các nội dung.