Trang chủ » Hoạt động ngoại khóa - Đoàn TN
Hoạt động ngoại khóa - Đoàn TN

Báo ảnh với chủ đề “Mái trường với biển đảo”

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2012 - 2013; thiết thực chào mừng kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2013) và thực hiện các cuộc vận động hướng về biển đảo Việt Nam.

Trong tháng thanh niên năm 2013, Đoàn thanh niên trường THPT Phương đã tổ chức các hoạt động có ý nghĩa cụ thể như: Tổ chức diễn đàn, nói chuyện chuyên đề về biên giới, hải đảo; xây dựng bản tin về tình hình biên giới, hải đảo; chương trình phát thanh thanh niên, hoạt động ngoại khóa, bảng tin thanh niên...

Đặc biệt cuộc thi báo ảnh với chủ đề “Mái trường với biển đảo” đã thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN) các chi đoàn, chi hội tham gia. Thông qua cuộc thi, các Chi đoàn, Chi hội đã tuyên truyền đến ĐVTN của mình về vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; Tuyên truyền, phổ biến các nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về biên giới, hải đảo; những cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của biển đảo Việt Nam đối với các quần đảo trên biển Đông. Ngoài ra qua cuộc thi đã giúp ĐVTN nhà trường rèn luyện bản thân, tích lũy kiến thức, học tập thật tốt để xây dựng và bảo vệ tổ quốc
Với những tờ báo xuất sắc nhất của các nhóm, tổ đã được các Chi đoàn, Chi hội lựa chọn tham gia thi cấp trường. Qua các trang báo, chúng ta có thể thấy được các ĐVTN đã dày công để sưu tầm các tờ báo hay, những bức ảnh đẹp về mái trường và biển đảo, từ đó sắp xếp tạo sự lozic sao cho phù hợp với chủ đề của Cuộc thi “Mái trường với biển đảo”.
Kết quả của Cuộc thi báo ảnh như sau:
- Giải A: 12A2, 11A1, 10A7
- Giải B: 12A6, 11A10, 10A5
- Giải C: 12A5, 12A9, 11A3, 11A4, 10A9, 10A10
Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi: