Trang chủ » Hoạt động ngoại khóa - Đoàn TN
Hoạt động ngoại khóa - Đoàn TN

Đoàn trường tổ chức Cuộc thi “Theo dòng lịch sử”

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2012 - 2013; thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, chào mừng kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2013).

Sáng 18/3/2013. Đoàn trường THPT Phương Sơn phối hợp với tổ Xã hội tổ chức Cuộc thi “Theo dòng lịch sử”. Tham dự chương trình có thầy Dương Văn Thao – Phó hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiêm lớp cùng toàn thể các đoàn viên thanh niên trong nhà trường.

Cuộc thi là phần so tài của các đội đến từ 3 khối 10, 11 và 12. Các đội thi phải trải qua các phần thi như sau:
* Phần thi thứ nhất: Tôi yêu quê hương tôi:
Trong phần thi này, mỗi đội dự thi sẽ giới thiệu về đơn vị mình, về những thành tích nổi bật; giới thiệu về các thành viên trong đội tuyển thông qua các hình thức: thơ, ca, hò, vè, sân khấu hoá; thông điệp của đội tuyển gửi tới Hội thi.
* Phần thi thứ hai: Tôi yêu lịch sử Việt Nam:
Trong phần thi này, các đội sẽ lần lượt tham gia lựa chọn và trả lời các gói câu hỏi khác nhau do Ban Tổ chức đưa ra. Mỗi gói câu hỏi bao gồm 10 câu hỏi xoay quanh chủ đề về những sự kiện, nhân vật, địa danh lịch sử của đất nước, của địa phương qua các thời kỳ lịch sử; những tấm gương của các vị anh hùng trong khánh chiến. Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử Đoàn Thanh niên; kiến thức văn hóa, xã hội.
* Phần thi thứ ba: Tôi yêu Tổ quốc Việt Nam
Trong phần thi này, mỗi đội dự thi sẽ biểu diễn một tiểu phẩm hoặc hoạt cảnh tái hiện một sự kiện, nhân vật gắn với lịch sử của địa phương, dân tộc; lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trải qua ba phần thi các đội đã thể hiện được tài năng diễn xuất thông qua các tiểu phẩm, hoạt cảnh và sự hiểu biết của mình về kiến thức lịch sử.
Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao giải nhất cho đội đến từ khối 12, giải nhì cho đội khối 10, giải ba cho đội khối 11.