Trang chủ » Tin tức nhà trường
Tin tức nhà trường

GS.TS Hoàng Chí Bảo tư vấn giáo dục kĩ năng sống cho học sinh trường THPT Phương Sơn

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học về tư vấn, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh ngày 9 tháng 4 năm 2018 được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn trường phối hợp với Công ty phát triển tài năng Việt Bắc Giang mời GS.TS Hoàng Chí Bảo - Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài - nhân lực Việt Nam nói chuyện tư vấn giáo dục kỹ năng sống cho học sinh nhà trường.

Tới dự có thầy Đặng Xuân Cát – hiệu trưởng nhà trường; Đại diện Công ty phát triển tài năng Việt Bắc Giang; Các thầy trong Ban giám hiệu; các thầy giáo, cô giáo cùng đông đủ hơn 1300 học sinh trong toàn trường.


Với chủ đề “Bác Hồ và những bài học triết lý nhân sinh” , GS.TS Hoàng Chí Bảo Bảo đã truyền tải tới học sinh những câu chuyện cảm động và chân thực về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam. Từ những câu chuyện hết sức bình dị ấy đã toát lên đạo đức, phong cách của một con người vĩ đại. Bên cạnh đó, Bác còn là tấm gương sáng đầy thuyết phục cho thế hệ trẻ về tinh thần tự học, theo Bác: “Đường đời là một chiếc thang không có nấc chót, việc học tập là một quyển vở không có trang cuối cùng”. Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng, tự học là điều cốt yếu nhất để tích lũy kiến thức. Theo Bác thanh niên có tài mà không có đức là người vô dụng, cho nên việc tu dưỡng đạo đức với học sinh là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Những câu chuyện đã để lại trong mỗi học sinh nhiều xúc cảm giúp các em hiểu rõ hơn về cuộc đời đặc biệt là những sóng gió, trải nghiệm thời thơ ấu của Bác nhưng Bác đã vượt lên tất cả và trở thành con người vĩ đại. Qua đó học sinh rút ra bài học cho bản thân và tích cực rèn luyện để trở thành người luôn tự tin, giàu khát vọng, sống nhân văn, phấn đấu trở thành người công dân tốt, cống hiến được nhiều cho đất nước.

Một số hình ảnh buổi giao lưu gặp mặt với Giáo sư: 

 

 

 Writer by: Đặng Hữu Tuấn