Trang chủ » Thắp sáng ước mơ
Thắp sáng ước mơ

THPT Phương Sơn, tổ chức Ngày hội bầu chọn cho Vịnh Hạ Long

THPT Phương Sơn, tổ chức Ngày hội bầu chọn cho Vịnh Hạ Long

Hưởng ứng công văn số 6292/BGDĐT-CTHSSV của Bộ Giáo dục và Đào tạo; công văn số 1132/SGD&ĐT-VP, của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang.

Sáng ngày 10/10/2011, trường THPT Phương Sơn, Lục Nam, Bắc Giang đã tổ chức ngày hội bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành Kỳ quan Thiên nhiên thế giới.


Việc bầu chọn cho Vịnh Hạ Long là một việc làm rất cần thiết, nhằm quảng bá hình ảnh của Quốc gia, thúc đẩy đầu tư và phát triển của du lịch nước nhà. Đây cũng là một trong những hoạt động giáo dục cho học sinh nhà trường về niềm tự hào của dân tộc.

Ngày hội đã thu hút được hơn 1400 học sinh và gần 100 cán bộ, giáo viên nhà trường tham gia. Ngoài việc tuyên truyền về ý nghĩa của việc bầu chọn và vai trò của Vịnh Hạ Long trong phát triển du lịch của Việt Nam, các thầy cô giáo và học sinh nhà trường, còn được nghe hướng dẫn chi tiết cách thức bầu chọn cho Vịnh Hạ Long thông qua Website và tin nhắn SMS.

Chỉ với 630VNĐ/tin SMS, các thầy cô giáo và học sinh nhà trường đồng loạt nhắn tin theo cú pháp Halong gửi đến số 147, mỗi người nhắn tối thiểu một tin nhắn.

Nhà trường cũng đã thiết lập hơn 60 máy tính có nối mạng Internet, thuộc các phòng tin học của nhà trường để phục vụ cho các em học sinh tham gia bình chọn Vịnh Hạ Long. Các máy tính xách tay (Laptop) của các thầy cô giáo, cũng được huy động tối đa và được kết nối WiFi, 3G để phục vụ cho cho các em học sinh tham gia bình chọn.

Ngoài việc tham gia bình chọn, Ngày hội cũng đã trở thành một trong những hoạt động của nhà trường để tuyên truyền về truyền thống yêu nước, thể hiện vai trò của từng cá nhân trong mỗi việc làm cụ thể; tạo không khí vui tươi, đoàn kết giữa các em học sinh trong nhà trường; các điểm kết nối Internet ngoài trời cũng đã được các em học sinh nhiệt tình hưởng ứng, tạo sự thoải mái, thân thiện với thiên nhiên, môi trường…

Sau đây là một số hình ảnh về ngày hội này: