Trang chủ » Hoạt động ngoại khóa - Đoàn TN
Hoạt động ngoại khóa - Đoàn TN

Tiểu thuyết “ Số đỏ” là một tác phẩm nổi tiếng của nhà văn trào phúng bậc thầy Vũ Trọng Phụng . Đoạ

Trong tháng 10 vừa qua, Đoàn trường THPT Phương Sơn đã phối hợp cùng các thầy cô giáo nhóm GDCD tổ chức cuộc thi “ Thanh niên với kĩ năng sống” nhằm mục đích giúp các thanh niên trong toàn trường trau dồi, củng cố giá trị và kĩ năng sống, trên cơ sở đó để hoàn thiện bản thân và trở thành những người có cách cư xử đẹp trong cuộc sống

Cuộc thi bao gồm hai phần: Phần thi lý thuyết và phần thi thực hành – sân khấu hoá. Nội dung , thể lệ và cách thức tham gia cuộc thi đã được Đoàn trường triển khai sâu rộng đến từng tập thể trong nhà trường và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn đoàn viên, thanh niên.
Trong phần thi lý thuyết, với sự tham gia của 100% các bạn học sinh ở các khối lớp và đã có rất nhiều bài viết dự thi tâm huyết đạt chất lượng cao, chính vì vậy các thầy cô trong BGK đã phải làm việc hết sức công tâm để tìm ra những tập thể cũng như những cá nhân có bài viết xuất sắc nhất. Kết quả phần thi lý thuyết như sau:
*Giải tập thể:
- Giải nhất đã thuộc về chi đoàn 12A1, 11A10, 10A6.
- Giải nhì thuộc về chi đoàn 12A3, 11A9, 10A6.
- Giải ba thuộc về các chi đoàn 12A2, 11A7, 10A8
Các chi đoàn có giải bên cạnh những phần quà mà Đoàn trường trao tặng còn được công thêm điểm vào điển thi đua của tuần.
* Về giải cá nhân, sau khi xem xét kĩ lưỡng các bài thi, BGK đã chọn ra được 10 bài thi xuất sắc nhất của 10 bạn học sinh để trao giải.
1. Nguyễn Thị Ngọc – Chi đoàn 12A9
2. Vũ Thị Quỳnh - Chi đoàn 12A1
3. Phùng Thị Hồng - Chi đoàn 12A2
4. Nguyễn Phương Lan - Chi đoàn 11A1
5. Nguyễn Phương Lam - Chi đoàn 11A10
6. Nguyễn Thị Hoài Thương - Chi đoàn 11A7
7. Nguyễn Thanh Huyền – Chi đoàn 10A8
8. Trương Thị Thuỳ Phương – Chi đoàn 10A6
9. Hoàng Ngọc Hà – Chi đoàn 10A10
10. Nguyễn Thị Ngọc Lan – Chi đoàn 10A4

Và phần thi hấp dẫn nhất của cuộc thi chính là phần thi sân khấu hoá. Để chuẩn bị cho phần thi này, các chi đoàn đã tập luyện một cách hăng say và nghiêm túc để có thể gửi đến các thầy cô cũng như các bạn học sinh trong toàn trường những tiết mục hay nhất và đặc sắc nhất.

Cuộc thi không chỉ dừng lại ở đó, với các tiết mục đặc sắc mà không được tham dự vòng chung kết của cuộc thi, Đoàn trường tiếp tục cho công diễn vào giờ chào cờ của các tuần tiếp theo.
Cuộc thi khép lại, nhưng dư âm của nó còn đọng lại rõ nét trong mỗi học sinh, những dư âm đó không chỉ là những tiếng cười sảng khoái sau những giờ học căng thẳng mà trên hết đó còn là những bài học sâu sắc về cách cư xử, ứng xử trước các tình huống của cuộc sống, đem đến các ảnh hưởng tích cực tới các bạn học sinh trong toàn trường.