Trang chủ » Tin tức nhà trường
Tin tức nhà trường

Trường THPT Phương Sơn chủ động phòng, chống dịch do virus Corona gây ra

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Bắc Giang và Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (nCoV); trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh; để phòng tránh lây lan dịch bệnh, trường THPT Phương đã chủ động triển khai các biện pháp nhằm ứng phó kịp thời với dịch bệnh này.

                                               Ảnh: Phun khử khuẩn lớp học

Nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống nCoV, lên kế hoach, triển khai và tổ chức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh nCoV.

Tuyên truyền trong CBGV và học sinh về diễn biến dịch, mức độ nguy hiểm của dịch bệnh; các giải pháp chủ động kiểm soát, ngăn chặn.  Định hướng cho CBGV và học sinh tiếp cận nguồn thông tin chính thống, tuyệt đối không đăng tải, không chia sẻ, không phát tán những thông tin gây hoang mang dư luận xã hội.

Theo dõi sức khỏe CBGVNV, HS, nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn; giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, ngăn chặn kịp thời không để dịch bệnh xâm nhập vào trường học.

                                                 Ảnh: các thầy cô lau dọn phòng, lớp học

Phối hợp với ngành y tế địa phương tổng vệ sinh khuôn viên trường, lớp học; tổ chức khử khuẩn toàn bộ lớp học, các công trình cấp nước, nhà vệ sinh, bếp ăn tập thể, thiết bị dạy học và đồ dùng trong nhà trường.

Nhà trường chỉ đạo, hướng dẫn CBGVNV, HSSV thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng ngừa nCoV.

Nhà trường nghiêm cấm  tổ chức các hoạt động tập thể, ngoại khóa, tham quan dã ngoại, trải nghiệm; CBGVNV, học sinh hạn chế tối đa đến các hoạt động lễ hội, chỗ đông người.

GVCN hàng ngày liên hệ với phụ huynh và thông qua các kênh khác nhau để nắm chắc thông tin tình hình sức khỏe của học sinh trong lớp, nhất là thông tin về học sinh ốm và triệu chứng cụ thể, biện pháp xử lý cụ thể đã thực hiện đối với từng học sinh.

Đặng Hữu Tuấn

Một số hình ảnh thầy cô trực trường làm nhiệm vụ!