Triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022

Kế hoạch triển khai bảo đảm ATTP tết 2022 của BCĐ

Triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022

KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN ĐẢM BẢO ATTP TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN VÀ MÙA LỄ HỘI XUÂN 2022

1. Chính quyền địa phương, cơ quan quản lý cần tăng cường kiểm tra, xử lý
nghiêm các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm.
2. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm: Tuân thủ nghiêm các quy định
của pháp luật về nguồn gốc nguyên liệu, điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết
bị phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
3. Tuyệt đối không sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, không an toàn; không
sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho
phép để sản xuất, chế biến thực phẩm.
4. Vì sức khoẻ và phát triển bền vững, hãy sản xuất ra những sản phẩm thực
phẩm chất lượng, an toàn.
5. Người tiêu dùng: Chỉ mua và sử dụng các sản phẩm thực phẩm có nguồn
gốc, xuất xứ rõ ràng, kiểm tra kỹ nhãn mác, bảo quản tốt thực phẩm.
6. Không sử dụng thực phẩm đã ôi thiu, mốc hỏng.
7. Mỗi người tiêu dùng hãy là một giám sát viên, đấu tranh với các hành vi vi
phạm an toàn thực phẩm.
8. Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết, mùa lễ hội là trách nhiệm của toàn dân.
9. Không lạm dụng rượu, bia để Tết Nhâm Dần trọn niềm vui.
10. Không uống rượu khi không biết rõ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.
11. Tuyệt đối không ăn nấm lạ, nấm hoang dại, nấm đã bị dập nát, hỏng.
12. Đảm bảo an toàn thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ để tăng cường
sức khỏe, phòng chống dịch bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *