GIỚI THIỆU

Trường THPT Phương Sơn, được thành lập vào ngày 22 tháng 7 năm 1999, theo Quyết định số 47/QĐUB của UBND tỉnh Bắc Giang.

Trong năm học đầu tiên (1999 – 2000), nhà trường đã thu hút được 312 học sinh với 6 lớp 10, là các con em thuộc các xã Phương Sơn, Lan Mẫu, Yên Sơn của huyện Lục Nam.

Qua các năm xây dựng và phát triển, với cơ sở vật chất ngày càng khang trang; đội ngũ các thầy giáo, cô giáo ngày càng vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ nên đã thu hút được đông đảo học sinh là các con em của nhiều xã lân cận như: Đại Lâm, Thái Đào, Dĩnh Trì của huyện Lạng Giang; các xã Thanh Lâm, Bảo Đài, Bảo Sơn, Chu Điện… của huyện Lục Nam. Có những thời điểm, trường THPT Phương Sơn đạt đến 42 lớp, với hơn 2000 học sinh.

Trải qua hơn 10 năm, từ một trường còn non trẻ, nay chất lượng đội ngũ ngày càng được khẳng định. Các thầy cô giáo của nhà trường đã có nhiều thành tích nổi bật: nhiều thầy cô giáo được công nhận giáo viên giỏi cấp tỉnh, Chiến sĩ thi đua và nhận được Giấy khen, Bằng khen của Sở GD&ĐT, của UBND tỉnh và của Bộ GD&ĐT.

Đặc biệt trong những năm học vừa qua, trường THPT Phương Sơn luôn đạt được những thành tích rất đáng tự hào:

–         Năm học 2010 – 2011: trường THPT Phương Sơn đã vinh dự được UBND Tỉnh Bắc Giang tặng Cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước”, Đoàn thanh niên được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen, Công đoàn nhà trường được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen. Kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 23 giải, xếp thứ 6 toàn tỉnh; Hội thi Giai điệu Tuổi hồng Toàn quốc đạt HCB.

–         Năm học 2011 – 2012: trường THPT Phương Sơn được UBND Tỉnh Bắc Giang tặng Bằng khen “Đơn vị tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh”; Đoàn thanh niên được Trung Ương Đoàn tuyên dương là cơ sở Đoàn có mô hình hoạt động hiệu quả trong giai đoạn 2007-2012; Công Đoàn nhà trường được Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang tặng Bằng khen; cùng nhiều danh hiệu thi đua cho các tập thể và cá nhân trong nhà trường. Kết quả thi ĐH của học sinh khối 12 đạt điểm bình quân 12.4 điểm, xếp thứ nhất trong toàn huyện, thứ 7 trong toàn tỉnh và xếp thứ 417 trong toàn quốc; nhiều tổ chức và cá nhân đã đăng kí và cấp học bổng cho các em HS có nhiều thành tích trong học tập.

Hơn 20 năm qua Trường THPT Phương Sơn đã đóng góp cho tỉnh nhà khoảng hơn 10.000 tú tài, với khoảng 3000 em thi đỗ vào các trường Đại học, khoảng hơn 4000 học sinh đỗ vào các trường Cao đẳng và TCCN.

Các thế hệ học sinh trong hơn 20 năm qua cũng  góp phần tô thắm các thành tích mà nhà trường đã đạt được  như em: Cao Thị Ngọc Lan, Nguyễn Thu Hương,  Đỗ thị Mai, Đỗ Thị Lan, Ngô Trung Dũng, Đào Duy Kiên, Cao Minh Tú, Đào Thị Thuỳ Dung, Nguyễn Ngọc Tân, Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Thị Loan, Nguyễn Văn Chính, Nguyễn Thuý nga, Hoàng Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Hằng, Hoàng Minh Tuấn, Vũ Thị Minh…

Phát huy những truyền thống tốt đẹp trên, thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm học. Xây dựng trường THPT Phương Sơn trở thành một thương hiệu giáo dục tin cậy trong lòng học sinh, phụ huynh và nhân dân tỉnh Bắc Giang.