Chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục

Thực hiện Kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh (số 22/TB-UBND ngày 15/01/2022); để tiếp tục chủ động ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào các cơ sở giáo dục1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đề nghị các đơn vị (như kính gửi) khẩn trương áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như sau:
1. Tiếp tục tuyên truyền, nâng cao ý thức của cán bộ, giáo viên, học sinh trong việc thực nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, không tập trung ăn uống đông người.
2. Tổ chức thực hiện đầy đủ các nội dung, yêu cầu tại Kế hoạch số 84/KHSGDĐT ngày 14/11/2021 về đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid -19 trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; các văn bản hướng dẫn của ngành Giáo dục, ngành Y tế. Trong đó đặc biệt lưu ý:
– Quán triệt để toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, người làm việc trong các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc quy định “5K” của Bộ Y tế; Quản lý y tế chặt chẽ đối với khách, phụ huynh đến làm việc, giao dịch (xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-COV-2 còn thời hạn, đo thân nhiệt, quét mã QR-Code);
– Chủ động tổ chức xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên, định kỳ theo quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với cán bộ, giáo viên, người lao động, học sinh trong nhà trường; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong độ tuổi đủ điều kiện.
– Riêng các cơ sở giáo dục tổ chức nội trú, bán trú cho học sinh phải khử trùng, tẩy trùng các thiết bị, dụng cụ nhà bếp, các khu sinh hoạt tập thể, đồ dùng
vệ sinh cá nhân, đồ dùng đồ chơi… theo hướng dẫn của cơ quan y tế; các cơ sở giáo dục có sử dụng dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe ô tô: mỗi ngày hai lần, sau mỗi chuyến đưa đón học sinh phải tiến hành lau khử khuẩn tay nắm cửa xe, tay vịn, ghế ngồi, cửa sổ, sàn xe; lái xe đưa đón học sinh thực hiện xét nghiệm tầm soát với SARS-COV-2 theo quy định.
3. Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Hiệp Hòa, Yên Thế, Lục Nam, thành phố Bắc Giang (đang có chùm ca bệnh trong trường học) khẩn trương phối hợp với địa phương áp dụng, thực hiện các biện pháp xử lý dứt điểm, kiểm soát tốt, không để lây lan dịch bệnh cho giáo viên, học sinh trong trường.

Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị nghiêm túc thực hiện./