Chung kết hội thi : “Học sinh Thanh lịch – Tài năng” năm học 2023 – 2024

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2023- 2024, được sự đồng ý của Chi bộ, Ban giám hiệu Nhà trường, sáng ngày 16/11/2023 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Phương Sơn tổ chức chung kết hội thi: “Học sinh Thanh lịch – Tài năng” năm học 2023 -2024.

– Hội thi là cơ hội tạo sân chơi văn hóa, văn nghệ, giải trí lành mạnh cho đoàn viên thanh niên, học sinh trong nhà trường, nhằm tôn vinh vẻ đẹp hình thể và trí tuệ, tài năng, nét đẹp tâm hồn, sự thanh lịch, văn minh của đoàn viên thanh niên, học sinh trường THPT Phương Sơn. Qua đó, định hướng thẩm mỹ đúng đắn cho đoàn viên thanh niên về vẻ đẹp thanh niên trong thời đại mới.
– Đồng thời thúc đẩy việc giao lưu, học tập kinh nghiệm công tác Đoàn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, bản lĩnh trong đoàn viên thanh niên.
– Thông qua các hoạt động nhằm nâng cao tính tự giác, sáng tạo, tinh thần đoàn kết của đoàn viên thanh niên trong nhà trường ngày càng tốt hơn. – Hội thi góp phần quảng bá hình ảnh đoàn viên thanh niên, học sinh trường THPT Phương Sơn:
Bản lĩnh – Trí tuệ – Sáng tạo – Thanh lịch – Tài năng”.

* Các thí sinh tham gia vòng thi chung kết các em tham dự 4 phần thi:
Phần 1: Thi Áo dài truyền thống: Áo dài là loại trang phục truyền thống của đất nước và con người Việt Nam. Trang phục dự thi của các em thể hiện nét đẹp văn hóa, phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

Phần 2: Thi Trang phục tự chọn: Trang phục dự thi thể hiện sự trẻ trung, năng động hoặc sang trọng, tinh tế và thanh lịch.

Phần 3: Thi Tài năng: Các thí sinh đã mang đến hội  thi nhiều tiết mục ấn tượng như: hát, múa, chơi nhạc cụ, nhảy, võ thuật, diễn xuất, ảo thuật…Các tiết mục đều hướng tới giá trị Chân – Thiện – Mỹ, đặc biệt có thí sinh còn thể hiện các tiết mục dân ca như: hát chèo, quan họ, ca trù, chầu văn,.. nhằm giữ gìn và phát huy giá trị dân tộc.

Phần 4: Ứng xử học đường: Sau phần thi thứ 3, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 05 thí sinh có điểm cao nhất vào tham gia thi ứng xử. Trong phần thi ứng xử, cả 05 các thí sinh đã thể hiện cả về trí tuệ, khả năng thuyết trình, hùng biện và bản lĩnh đứng trên sân khấu, thể hiện sự tự tin để các em bước tiếp những chặng đường còn nhiều gian nan trên con đường học tập và rèn luyện sau này.

Sau gần 04 tiếng đồng hồ làm việc nghiêm túc, khách quan, Ban giám khảo đã đánh giá kết quả của thí sinh dự trên thái độ, khả năng thể hiện của các thí sinh trong các phần thi.

Kết quả hội thi:

Dưới đây là một số hình ảnh hội thi:

Chọn bộ ảnh Full HD tại Fan Page: Trường THPT Phương Sơn