Chương trình giao lưu “TIẾP LỬA TRUYỀN THỐNG KỂ CHUYỆN LỊCH SỬ” ngày 06/12/2023

Thực hiện công văn số 1265 ngày 11/8/2023 của Sở Giáo dục và đào tạo Bắc Giang về việc phối hợp tổ chức giao lưu với Câu lạc bộ Người anh hùng và nhân chứng kể chuyện lịch sử. Được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 6/12/2023 trường THPT Phương Sơn tổ chức buổi “Giao lưu tiếp lửa truyền thống cho học sinh” giữa Câu lạc bộ “Người anh hùng và nhân chứng kể chuyện lịch sử” với các thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

Câu Lạc Bộ “Người Anh hùng và Nhân chứng kể chuyện lịch sử” thuộc Trung tâm Giáo dục truyền thống và lịch sử. Được thành lập năm 1992, Câu lạc bộ luôn là hạt giống đỏ giúp Trung tâm đạt những thành tựu to lớn, được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhì và hạng ba cùng nhiều danh hiệu cao quý khác của các Ban, Bộ, ngành Trung ương. Trong đó nổi bật nhất là những thành tích xuất sắc trong lĩnh vực “ Giáo dục truyền thống và lịch sử cho tuổi trẻ học đường”.

Nhằm bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ trên nền tảng lịch sử hào hùng của dân tộc trong thời đại Hồ Chí Minh. Với hy vọng tạo niềm cảm hứng cho các em học sinh, mong các em thêm yêu, thêm quý bộ môn lịch sử. Góp phần thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đời sau là một việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết” , đồng thời thực hiện chương trình hành động theo quyết định số 1895 của thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính: “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh thiếu niên và nhi đồng trong tình hình mới”.