Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Phương Sơn nhiệm kì 2023 – 2024

Thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Kế hoạch chỉ đạo của BCH Huyện Đoàn Lục Nam về “Tổ chức Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2024”; Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Huyện Đoàn Lục Nam, Chi bộ, Ban giám hiệu trường THPT Phương Sơn; Ngày 23/09/2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Phương Sơn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu  lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2023 – 2024.

Về dự và chỉ đạo Đại hội trân trọng được đón tiếp các đồng chí:

– Đại biểu Chi bộ – BGH nhà trường:

+ Đồng chí: Phạm Hùng – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường.

+ Đồng chí: Mai Đình Nhường – Chi uỷ viên – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

– Đại biểu Hội PHHS nhà trường:

+ Bà: Vũ Thị Mến – Hội trưởng Hội PHHS.

– Đại biểu khách mời – các đơn vị đoàn xã phối hợp công tác:

+ Đồng chí: Trương Văn Trường – Bí thư đoàn TT Phương Sơn.

+ Đồng chí: Vũ Đình Long – Bí thư đoàn xã Lan Mẫu.

+ Đồng chí: Nguyễn Văn Biên – Bí thư đoàn xã Yên Sơn.

+ Đồng chí: Nguyễn Đình Thắng – Bí thư đoàn xã Chu điện.

– Đại biểu Công đoàn:

+ Đồng chí: Ngô Văn Hiển – Chủ tịch Công đoàn – Nguyên Bí thư đoàn trường.

– Các đồng chí nguyên là Bí thư, phó Bí thư, Ủy viên BCH Đoàn trường đến dự và chia vui với Đại hội.

– Các đồng chí đại biểu đến từ Chi đoàn CBGV và 30 Chi đoàn học sinh đại diện cho gần 1200 đoàn viên, thanh niên trong toàn trường đã về dự Đại hội đông đủ.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Phương lần thứ XXV, được bắt đầu từ 14h00’ ngày 21/09/2023. Trong phiên làm việc thứ nhất, Đại hội đã bầu ra Đoàn Chủ tịch gồm 03 đồng chí:

1. Đ/c: Đào Anh Dũng – Bí thư Đoàn trường khóa XXIV.
  2. Đ/c: Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư Đoàn trường khóa XXIV.
  3. Đ/c: Đào Phương Trang – UV BCH Đoàn trường khóa XXIV.

* Bầu Ban thư ký gồm 02 đồng chí:

1. Đ/c: Dương Văn Điệp – UV BCH Đoàn trường khóa XXIV.
  2. Đ/c: Dương Thị Ngọc Lan – UV BCH Đoàn trường khóa XXIV.

* Bầu Ban thẩm tra tư cách Đại biểu gồm: Dương Thị Minh Khang (trưởng ban),  Trần Phương Anh (12A2), Nguyễn Thị Lan Hương (12A1), Nguyễn Đức Thành Trung (12A2), Dương Văn Điệp (12A1).

Đại hội đã được nghe đồng chí Đào Anh Dũng thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội lên trình bày tóm tắt dự thảo báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2022-2023 với các kết quả và thành tích đạt được ở các nội dung: Công tác giáo dục; Triển khai các phong trào cách mạng; Triển khai các chương trình đồng hành cùng thanh niên; Công tác hợp tác và hội nhập quốc tế; Công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng.

Đ/C Nguyễn Văn Long, thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội lên trình bày dự thảo phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn nhiệm kì 2023 – 2024.

Đại hội đã được nghe những ý kiến đóng góp bổ sung vào báo cáo và phương hướng hoạt động. Các tham luận được trình bày tại đại hội:

+ Tham luận của  đồng chí Trần Phương Anh – Chi đoàn 12A2 với chủ đề: “Các biện pháp giúp học sinh học tập hiệu quả trong kỉ nguyên số”.

+ Đồng chí Đào Phương Trang – Chi đoàn 11A3 trình bày tham luận: “Khai thác mạng xã hội hiệu quả an toàn”.

Trong những năm vừa qua Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Phương Sơn luôn nhận được sự chỉ đạo trực tiếp của Chi bộ, BGH nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tuổi trẻ nhà trường rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, thể hiện được vai trò xung kích, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đại hội đã được lắng nghe các ý kiến định hướng, chỉ đạo của đồng chí Phạm Hùng – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường. Đó là  sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong quá trình hoạt động để đưa phong trào đoàn của Đoàn trường ngày càng phát triển đi lên.

Tại Đại hội đã bầu ra BCH Đoàn trường nhiệm kì 2023 – 2024 gồm 15 đồng chí nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác, có đủ năng lực và phẩm chất để đưa hoạt động đoàn cùng phong trào thanh niên phát triển và xây dựng Đoàn trường ngày càng đoàn kết, vững mạnh.

Trong năm học 2022-2023, với những thành tích mà Đoàn trường đã đạt được, BTV huyện Đoàn Lục Nam đã ghi nhận và đánh giá rất cao các thành tích đó. Tại Đại hội, đồng chí Đào Anh Dũng vinh dự được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Lục Nam “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học năm học 2022-2023”.

Rất vinh dự cho Đoàn trường được Huyện đoàn Lục Nam ghi nhận và tặng Giấy khen cho 06 đồng chí có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn trường:

Để ghi nhận những đóng góp cho trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn trường năm học vừa qua. Tại Đại hội, Đoàn trường trao tặng Giấy khen cho các tập thể và các đ.c có tên sau Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2022-2023”:

Đại hội đã biểu quyết các chỉ tiêu lớn cần phấn đấu trong nhiệm kỳ 2023 – 2024. Đồng chí Dương Thị Ngọc Lan thay mặt ban thư ký lên thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội. Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Ngày 25/9/2023, BCH Đoàn trường họp phiên thứ nhất dưới sự lãnh chỉ đạo, định hướng của Chi bộ mà đại diện là đồng chí Dương Văn San – Phó Bí thư chi bộ – Phó Hiệu trưởng nhà trường, đã bầu ra BTV Đoàn trường, các chức danh Bí thư, Phó bí thư và phân công nhiệm vụ:

Tuổi trẻ  trường THPT Phương Sơn xin hứa sẽ phát huy những kết quả đạt được và  khắc phục những hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua, luôn đoàn kết dưới lá cờ vinh quang của Đảng, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, xung kích lao động sáng tạo, thi đua góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội Đoàn các cấp đề ra. Chúc BCH Đoàn trường luôn phát huy sức mạnh đoàn kết, cống hiến sức trẻ góp phần cho công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học năm học 2023-2024 gặt hái được nhiều thành công!

Một số hình ảnh của đại hội

Writer:   Hà Thị Minh Hiên