Chào mừng ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Hưởng ứng, duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện, thi đấu các môn thể thao, đặc biệt là môn Bóng bàn trong đoàn viên, người lao động từ đó nâng cao chất lượng tập luyện, thi đấu môn bóng bàn trong ngành Giáo dục. Tăng cường mối giao lưu, học tập kinh nghiệm và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị và vận động viên tham dự giải.

Sáng ngày 28/03/2004 tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang  Công đoàn Giáo dục tỉnh Bắc Giang tổ chức “ Giải bóng bàn nhà giáo, người lao động ngành Giáo dục tỉnh Bắc Giang lần thứ II – năm 2024

Ban tổ chức chia 2 nhóm giải:

– 01 nhóm giải cho Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện thị xã, thành phố (nhóm I) – 01 nhóm giải cho các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Giáo dục tỉnh (nhóm II)

Mỗi nhóm giải có các bộ giải ở các nội dung thi đấu, cơ cấu giải như sau:
(1) Trường hợp nội dung có từ 3-4 đôi đăng ký, trao 01 bộ giải gồm: 01 giải nhất,
01 giải nhì, 01 giải ba;
(2) Trường hợp nội dung có từ 5-6 đôi đăng ký, trao 01 bộ giải gồm: 01 giải nhất,
01 giải nhì, 02 giải ba;
(3) Trường hợp nội dung có 7 đôi đăng ký chia ra 2 bảng (1 bảng 3 đôi và 1 bảng
4 đôi). Mỗi bảng trao 01 bộ giải gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba;
(4) Trường hợp nội dung có từ 8 đôi đăng ký trở lên chia ra các bảng (theo số lượng vận động viên đăng ký). Mỗi bảng có tối thiểu 04 đôi thi đấu. Mỗi bảng là 01 bộ
giải, cơ cấu giải như trường hợp (1) và (2).
(5) Trường hợp nội dung chỉ có dưới 3 đôi đăng ký thì không tổ chức thi đấu.

Theo đó đại diện Trường THPT Phương Sơn tham dự giải đấu  tranh tài nội dung đôi nam Nhóm tuổi từ 41 trở lên là thầy Vũ Mạnh Cường tổ trưởng tổ TD – GDQP và thầy Phạm Anh Tuấn giáo viên tổ Vật Lý – CNCN.

Ở trận đấu ra quân mặc dù rất cố gắng nhưng hai thầy của chúng ta vẫn để thua đôi nam của THPT Chuyên Bắc Giang, tuy vậy ở trận cuối vòng bảng chúng ta đã xuất sắc vượt qua THPT Yên Dũng 2 để giành ngôi nhì bảng.

Trận bán kết diễn ra kịch tính hai đội giành giật nhau từng điểm số nhưng cuối cùng chúng ta là người giành vé vào chơi trận chung kết, để lại cho THPT Lạng Giang 3 nhiều tiếc nuối.

Trận chung kết chúng ta gặp lại đội cùng bảng là THPT Chuyên Bắc Giang trận đấu diễn ra vô cùng sôi động, nhưng  THPT Phương Sơn đã trả được món nợ vòng bảng và bước lên ngôi vô địch.

Giải bóng bàn nhà giáo, người lao động ngành Giáo dục tỉnh Bắc Giang lần thứ II – năm 2024 đã khép lại, các thầy các cô lại về với bảng đen, phấn trắng, các thầy cô  lại ngày ngày chèo lái con thuyên đưa các thế hệ học trò qua sông đến bến bờ tương lai hạnh phúc!