Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh với chủ đề “Xây dựng tình bạn và phòng chống bạo lực học đường”.

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2022-2023, được sự nhất trí của Sở GD-ĐT Bắc Giang, Hôm nay, trường THPT Phương Sơn tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh với chủ đề  ” Xây dựng tình bạn và phòng chống bạo lực học đường”.

Qua chương trình, nhằm giúp các em học sinh biết trân trọng các giá trị văn hóa, hình thành thói quen đao đức, khơi dậy tiềm năng, các kỹ năng sống, xây dựng tình bạn, tình yêu  nhằm giúp đỡ nhau trong học tập, lao động và cuộc sống cho mỗi cá nhân. Từ đó có cái nhìn đúng đắn, tạo dựng ước mơ, khát vọng, hình thành nét văn hóa học đường, xây dựng nhà trường không có bạo lực, xây dựng tình đoàn kết, yêu thương, tình yêu lứa tuổi vị thanh niên, cùng giúp đỡ nhau tiến bộ, có lối sống lành mạnh, trong sáng, giản dị để vươn lên trong học tập, thấu hiểu những giá trị tình yêu thương của các thầy cô giáo, cha mẹ, người thân, bạn bè trong việc phát triển năng lực bản thân, giúp các em có cách nhìn mới, tạo hành trang mới bước vào thời kỳ hội nhập của cuộc cách mạng kỹ thuật số hiện nay.

Tới dự và khích lệ động viên chương trình, có sự hiện diện của thầy Ngô Văn Xuất, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Ngô Sỹ Liên, giám đốc trung tâm KNS Phúc Thành; thầy  Phạm Hùng,  Bí thư Chi bộ, Hiệu tưởng nhà trường; Thầy Mai Đình Nhường Phó hiệu trưởng nhà trường; các thầy, cô giáo trong BCH công đoàn, đoàn thanh niên, CBGVNV nhà; Đại diện Ban Đại diện cha mẹ học sinh của trường,  có các ông bà là Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp.

TS Phan Thị Lan Hương, Giám đốc trung tâm nghiên cứu quyền trẻ em bộ Khoa học Công nghệ, người đã trực tiếp truyền cảm hứng và tư vấn cho hàng chục vạn học sinh, trẻ em trên khăp mọi miền cả nước. Qua buổi chia sẻ của Diễn giả Phan Thị Lan Hương, các cấp lãnh đạo sẽ tiếp tục có sự quan tâm, tạo điều kiện và chỉ đạo sát sao hơn nữa, triển khai  nhiều chủ đề hấp dẫn hơn nữa, giá trị hơn nữa; các thầy cô kết hợp với nghiệp vụ, kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy của mình, thường xuyên trau dồi cho các em những đạo lý, kiến thức, phương pháp học tập được chia sẻ ngày, từng bước góp phần xây dựng quê hương Lục Nam thân yêu ngày càng giầu đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh của buổi lễ

Ban Truyền Thông THPT Phương Sơn