Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm của cá nhân đối với cộng đồng – “Một người vì mọi người”

“Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, những giọt máu chúng ta cho đi đồng nghĩa với chúng ta đã trao niềm hi vọng được sống và tiếp thêm sức mạnh cho nhiều bệnh nhân đang nằm chờ giữa sự sống và cái chết. Để góp phần cứu sống người bệnh trường THPT Phương Sơn luôn nêu cao tinh thần tình nguyện tham gia hiến máu cứu người.

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho mỗi chúng ta. Có máu đầy đủ cơ thể chúng ta mới tồn tại và khỏe mạnh, ấy vậy mà có hàng trăm ngàn người vì nhiều lý do sức khỏe khác nhau đang rất cần đến máu để chữa trị bệnh tật và duy trì sự sống.

Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe người hiến máu. Khoa học chứng minh, hiến máu nhiều lần làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Máu trong cơ thể của bạn cho đi sẽ được tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật, tạo sự phấn chấn vui vẻ hơn. Như vậy hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là cách để chúng ta kiểm tra giám sát sức khỏe của mình được tốt hơn.

Những người hiến máu được xã hội tôn vinh và được sự quan tâm ưu tiên nếu như sau này cần đến máu trong chữa bệnh của bản thân. Tham gia hiến máu tình nguyện bạn được đảm bảo những quyền lợi sau: Được khám, tư vấn sức khỏe miến phí, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm về máu bí mật bằng thư riêng miễn phí: nhóm máu, HIV, viêm gan B, viêm gan C, giang mai, sốt rét. Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh về máu được các bác sĩ mời tư vấn miễn phí về sức khỏe và hướng dẫn điều trị.

Về đối tượng hiến máu: Nam đủ tuổi đời từ 18 tuổi – 60 tuổi cân nặng 45 kg trở lên; Nữ đủ tuổi đời từ 18 tuổi – 55 tuổi cân nặng 42 kg trở lên. Hiến máu tình nguyện vì sức khỏe của mọi người và sức khỏe của chính mình. Mỗi cá nhân, tập thể hăng hái hưởng ứng hiến máu tình nguyện để cứu người bệnh, với nghĩa cử cao đẹp

Trong những năm gần đây hiến máu tình nguyện đã trở thành ngày hội thường niên với sự tham gia nhiệt tình của các tổ chức chính trị xã hội, toàn thể nhân dân trong toàn xã đã tích cực tham gia.

Thực hiện Kế hoạch số 33/KH – BCĐ ngày 17/12/2021 của Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Bắc Giang, về chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lục Nam xây dựng Kế hoạch số 19/ KH – BCĐ ngày 21/1/2022 về Kế hoạch tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện. Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang, Viện Huyết học Truyền náu Trung ương tổ chức tiếp nhận máu chia làm 2 đợt . Đợt 1 vào ngày 25/02/2022 và 26/02/2022; đợt 2 vào tháng 8/2022. Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng, đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên, đồng thời vận động đông đảo mọi người tham gia hiến máu, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Trong đợt 1 vào ngày 25/02/2022, Hội chữ thập đỏ trường THPT Phương Sơn đã vận động được 42 cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh tham gia đăng ký hiến máu. Trong đó có 20 người đủ điều kiện hiến máu, hiến được trên 20 đơn vị máu

Hội chữ thập đỏ trường THPT Phương Sơn luôn làm tốt công tác vận động hiến máu tình nguyện. Để chuẩn bị tốt cho đợt 2 vào tháng 8/2022, Hội đã có kế hoạch tuyên truyền rộng rãi tới toàn bộ giáo viên, cán bộ công nhân viên và học sinh tích cực hưởng ứng tham gia.

Việc hiến máu tình nguyện trở thành một hành động cao đẹp, một việc làm thường xuyên của các tình nguyện viên,  cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh trường THPT Phương Sơn.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, thương người như thể thương thân, hiến máu cứu người ở ngay trong trái tim mỗi chúng ta thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.