Hoàng Hương Giang “Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn”

Hoàng Hương Giang sinh năm 2003, cựu học sinh lớp 12A2 THPT Phương Sơn,  hiện em đang là sinh viên năm 2, lớp Anh 3 chương trình CLC Kinh tế Quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương. Đạt danh hiệu Á khôi Duyên dáng Ngoại thương ngay từ năm nhất, Hoàng Hương Giang đã trở thành một trong những gương mặt sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Ngoại thương. Bên cạnh những thành tích ngoại khóa đã đạt được, Hương Giang còn gây ấn tượng khi sở hữu số điểm GPA tuyệt đối 4.0.

Đối với mình những thành tích mà bản thân đã đạt được so với các bạn cùng trang lứa là chưa có gì nổi bật cả. Mình cũng là một sinh viên Ngoại thương gặp phải những “áp lực đồng trang lứa” (peer pressure) như bao bạn sinh viên khác tại Trường Đại học Ngoại thương. Thời gian đầu, mình bị “choáng ngợp” khi bạn bè xung quanh toàn là những “con nhà người ta” chính hiệu với loạt thành tích khủng về học tập và các phong trào, hoạt động ngoại khóa.

Mình cảm thấy tự ti và hơi rụt rè trong việc làm quen và kết bạn mới. Tuy nhiên, những cảm giác đó nhanh chóng được khỏa lấp bởi sự thân thiện, năng động của bạn bè, anh chị và thầy cô tại ngôi trường này. Bằng việc tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động học tập và trải nghiệm tại đây, mình đã dần lấy lại được sự tự tin và nhiệt huyết. Có rất nhiều các cuộc thi giúp mình có thể trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình và Cuộc thi “Duyên dáng Ngoại thương” cũng là một trong số đó.

Đến với cuộc thi này, vừa là sự tình cờ vừa là một chút nông nổi của tuổi trẻ muốn thể hiện bản thân cộng thêm rất nhiều sự động viên từ bạn bè và người thân, mình đã mạnh dạn đăng ký tham gia dù mới học năm nhất! Cuộc thi đã giúp mình trưởng thành và tự tin hơn rất nhiều! Mình tin rằng danh hiệu không phải là thứ lớn lao nhất mình nhận được mà là chính những mối quan hệ mình gây dựng được trong  quá trình dự thi. Từ một nữ sinh viên năm nhất không quen biết nhiều, mình đã có cơ hội được gặp gỡ, làm quen và trò chuyện cùng các anh chị tiền bối cũng như những người bạn vô cùng tài giỏi và nhiệt huyết. Song hành với việc tham gia cuộc thi thì hoạt động câu lạc bộ giúp mình tự tin và mạnh dạn hơn trước đám đông, mình cũng học hỏi được rất nhiều từ các anh chị cũng như được trải nghiệm nhiều hơn trong một môi trường chuyên nghiệp, khác biệt và sáng tạo.

Á khôi 1 cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương có lẽ không phải một danh hiệu quá to lớn nhưng lại vô cùng ý nghĩa và là tiền đề để giúp mình có động lực ghi danh vào cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, là cuộc thi uy tín và lâu đời nhất ở Việt Nam. Từ những ngày còn bé mình đã được theo dõi chương trình qua màn ảnh nhỏ, điều đó khiến mình vô cùng thích thù và ấp ủ niềm yêu thích đó đến với cuộc thi. Bản thân mình vẫn đang là sinh viên năm 2 nên song hành với việc tham gia cuộc thi, mình vẫn luôn cố gắng để hoàn thành thật tốt việc học tập cho tới khi ra trường. Ngoài ra, nếu có cơ hội, mình cũng mong mình được tham gia thật nhiều các hoạt động nhân ái để giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt mình luôn mong được phát triển giáo dục ở những khu vực vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn vì mình quan niệm rằng giáo dục là cốt lõi của mỗi quốc gia và thịnh vượng của mỗi dân tộc.

Hương Giang duyên dáng trong tà áo dài trắng tinh khôi.

Câu nói mà mình tâm đắc nhất chính là: “Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn”. Bởi lẽ cuộc sống không phải bao giờ cũng thuận lợi, suôn sẻ, mà luôn có những khó khăn, thử thách. Vì vậy nếu sợ hãi nếu trì hoãn con người không bao giờ có thể bước đi, khi đó cuộc sống sẽ chỉ là sự dậm chân tại chỗ và không bao giờ có được thành quả. Và cuộc đời mỗi người là hữu hạn, nên nếu do dự, chần chừ ta sẽ bỏ lỡ thời gian và những cơ hội quý giá để xây dựng cuộc sống và tìm kiếm thành công. Do đó chỉ khi ta dũng cảm bước đi, chấp nhận đương đầu với khó khăn thử thách, ta còn có thể rèn cho mình bản lĩnh vững vàng, làm chủ cuộc sống của bản thân. Không những thế chúng ta sẽ trưởng thành, được sống một cuộc đời giàu trải nghiệm, phong phú và trọn vẹn ý nghĩa.

Hãy đi và trải nghiệm! Khám phá bản thân là một hành trình dài vì vậy đừng ngại vấp ngã hay lo sợ bước ra khỏi “vùng an toàn của mình”. Bởi qua mỗi tình huống, công việc chúng ta sẽ có thể khám phá ra một điều gì đó từ bản thân đấy! Mọi người hãy thử tạo cho mình những cơ hội giao lưu như tham gia các hoạt động tại trường, tham gia câu lạc bộ,… Hãy sống trọn những năm thanh xuân để sau này nhìn lại sẽ không có sự nuối tiếc nào.

Nguồn: Báo Tiền Phong (SVVN)