Hoạt động Câu lạc bộ Tiếng Anh Tháng 2 – chủ đề: “Valentine’s Day”

Trong không khí của những ngày Tháng 2, vào 14h15’, thứ Năm ngày 23/2/2023, tại nhà đa năng trường THPT Phương Sơn, tổ Tiếng Anh đã tổ chức buổi hoạt động Câu lạc bộ Tiếng Anh số thứ 3 trong năm học với chủ đề: “Valentine’s Day”.

Đến dự với buổi hoạt động có các thầy, cô trong tổ Tiếng Anh, các em học sinh được tham gia đến từ chi Đoàn 10a7 cùng với 3 bạn học sinh (11a2): Công Dự và Thành Trung – 2 MC và bạn Phương Anh – hỗ trợ cho chương trình.

Chủ đề gần gũi cùng với sự dẫn dắt khéo léo của 2 MC đã khiến các bạn học sinh hưởng ứng vô cùng sôi nổi với các hoạt động của chương trình.

Mở đầu chương trình là giọng hát rất hay của bạn Công Dự với bài hát “To the moon”. Tiếp theo là 4 hoạt động chính với sự tham gia tích cực của các bạn đến từ chi Đoàn 10a7:

Hoạt động 1: Valentine’s Day

Hai MC đã khởi động chương trình với một số câu hỏi về ngày lễ Tình yêu để giúp người chơi được hâm nóng chủ đề cũng như để khích lệ tinh thần của tất cả các thành viên. Ngay sau đó, mỗi em được nhận một bản photo với một đoạn văn ngắn về ngày lễ Tình yêu. Các em có ít phút để đọc và dịch đoạn văn này. Tiếp theo, MC mời 2 bạn đại diện lên sân khấu: một học sinh đọc và một học sinh dịch đoạn văn đó sang tiếng Việt. Cuối cùng, MC đã đặt ra một số câu hỏi liên quan đến bài đọc để người chơi nắm bắt chủ đề này được sâu hơn.

Hoạt động 2: Who are Perfect pairs?

MC chia lớp thành 2 nhóm với số thành viên bằng nhau: Group A và Group B. Với chủ đề “Valentine’s Day”, mỗi thành viên trong Group A được giao nhiệm vụ viết Mệnh đề “If” – Các thành viên ở Group B sẽ viết mệnh đề chính trong câu điều kiện loại 1. Sau khi hoàn thành, tất cả các bạn học sinh ở mỗi nhóm được bốc thăm con số của mình. Sau đó, MC gọi từng cặp có các con số giống nhau lên trên sân khấu. Lần lượt các cặp thực hiện nhiệm vụ đọc và dịch nội dung mình đã viết ra.

Hoạt động 3: Saying your love on Valentine’s Day

Mỗi em học sinh được yêu cầu viết ra giấy 1 lời nói yêu thương của mình bằng Tiếng Anh để nói với một người nào đó. Sau 1 thời gian ngắn, MC gọi bất kì các bạn học sinh lên bục đọc và truyền tải thông điệp của mình.

Hoạt động 4: Drawing a picture about Valentine’s Day and describe it

Ở hoạt động này, các bạn học sinh được chia thành 4 nhóm. Mỗi nhóm đều được yêu cầu vẽ một bức tranh về chủ đề ngày lễ Tình yêu, sau đó mô tả bức tranh. Các em đã tham gia một cách khẩn trương và hào hứng.

Thông qua các hoạt động này, các bạn học sinh có cơ hội được cải thiện khả năng nói Tiếng Anh cũng như rèn luyện kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, sự tự tin, hoạt động nhóm đồng thời giúp các em thêm yêu thích bộ môn Tiếng Anh hơn. Hoạt động thường xuyên của Câu lạc bộ Tiếng Anh có ý nghĩa tích cực, góp phần thúc đẩy phong trào học tiếng Anh nói riêng và việc tham gia hoạt động Ngoại khóa của các bạn học sinh trường THPT Phương Sơn nói chung.

Kết thúc buổi hoạt động, tất cả các bạn học sinh 10a7 với tinh thần tích cực, sôi nổi đều xứng đáng là những người chiến thắng!

Dưới đây là một số hình ảnh, video của buổi sinh hoạt câu lạc bộ Tiếng Anh:

Writer: Vũ Văn Hoạt