Hỏi Đáp

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

1. Em bị mất bằng tốt nghiệp, để được cấp lại em cần làm gì?

– Trả lời: Em có thể lựa chọn 2 cách

+ Cầm theo CMND/CCCD của bản thân đến trung tâm hành chính công của tỉnh, gặp bộ phận 1 cửa của Sở GD và đề nghị cấp lại bản sao (em nên đăng kí cấp lại 1 vài bản vì bản sao em sẽ không photo công chứng được)

+ Vào cổng dịch vụ công trực tuyến để thực hiện online

1. Có thể uỷ quyền cho người thân nhận hộ bằng Tốt nghiệp được không?

– Trả lời: Em có thể uỷ quyền cho người thân (giấy uỷ quyền có xác nhận của chính quyền địa phương, sổ hộ khẩu, căn cước công dân của người lấy bằng)

1. Khu vực tuyển sinh của trường THPT Phương Sơn là khu vực mấy?

– Hiện tại, đến năm 2022, khu vực 1

1. Em muốn xin chuyển trường thì cần làm gì?

– Trả lời:

+ Nếu chuyển trường trong tỉnh, em viết đơn xin chuyển trường và gặp hiệu trưởng trường xin chuyển đến để xin ý kiến tiếp nhận, nếu được đồng ý em quay trở lại trường đang học để được làm thủ tục. Em cầm hồ sơ đó về trường mới để nhập học, nếu đầy đủ hồ sơ em sẽ được tiếp nhận.

+ Nếu chuyển ngoài tỉnh, thì em cần phải chuyển thêm 1 bước qua 2 Sở GD&ĐT, em đến trường trực tiếp để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ

1. Em đi du học, đại sứ quán cần xácnhận hồ sơ, em cần làm gì?

– Trả lời:

+ Nếu ĐSQ có công văn đề nghị nhà trường sẽ xác nhận và gửi qua đường công văn/thư điện tử

+ Nếu bản thân em muốn xác nhận thì phải tự viết đơn xin xác nhận nội dung nào đó sau đó mang đến trường để được hỗ trợ.

1. Hiện tại, trường mình có tổ chức ôn tập theo khối nào?

– Trả lời: hiện tại nhà trường đang hỗ trợ ôn thi tốt nhất theo khối A, A1, D. Ngoài ra, tuỳ theo điều kiện từng năm và nhu cầu HS mà có sự điều chỉnh cho phù hợp.

1. Website của trường mình có phải là thptphuongson.edu.vn hay không?

– Trả lời: website chính thức của nhà trường là https://thptphuongson.edu.vn

Ngoài ra, fanpage của trường là “Trường THPT Phương Sơn” và nhóm “THPT Phương Sơn trong trái tim tôi”. Em có thể liên hệ để được hỗ trợ.

1. Em có thể đi xem máy đến trường hay không?

– Trả lời: vì em không nói rõ độ tuổi, loại xe nên nhà trường trả lời chung chung thế này: Nếu em chưa có giấy phép lái xe thì không được phép đi xe phân khối lớn, nếu vi phạm em sẽ chịu sự xử lí của pháp luật và nội quy nhà trường. Ngoài ra em có thể đi xem dưới 50cm3, xe đạp điện, xe máy điện … Và em nhớ đội mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn.

1. Cho em hỏi năm 2022 thí sinh sẽ thi tốt nghiệp ở đâu

– Trả lời: Nếu là thí sinh tự do, em hãy đến trường THPT Lục Nam đăng kí để được hướng dẫn. Còn lại, nếu em là thí sinh đang học tại trường thì năm nay sẽ thi tại điểm thi THPT Phương Sơn.