HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2022-2023

Chiều 24/9/2022, BGH kết hợp cùng Ban chấp hành công đoàn trường THPT Phương Sơn long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2022-2023.

Sau phiên họp trù bị ngày 22/9/2022, Hội nghị chính thức được triệu tập với sự tham gia của 76/76  CBGVNV nhà trường.

Hội nghị nhất trí cử Đoàn chủ tịch gồm các thầy cô: Phạm Hùng – hiệu trưởng nhà trường; thầy Lương Xuân Kiên – chủ tịch CĐ trường, cô Trần Thị Tân Hoà – tổ phó tổ Ngữ văn; hội nghị cũng nhất trí cử Ban thư kí gồm thầy Hà Văn Huệ, cô Giáp Thị Thuỳ Dung để ghi chép biên bản hội nghị.

Mở đầu Hội nghị, đồng chí Lương Xuân Kiên thay mặt Đoàn chủ tịch nêu rõ chương trình, quy chế làm việc của hội nghị.

Tiếp theo, đồng chí Phạm Hùng – hiệu trưởng nhà trường thay mặt BGH báo cáo thực hiện nghị quyết hội nghị CBCCVC năm 2021-2022 và trình bày kế hoạch, biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023. Báo cáo đã tổng kết ngắn gọn một số thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua đồng thời trình bày các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với khối 10.

Đồng chí Vũ Chí Công – trưởng ban thanh tra nhân dân lên báo cáo về hoạt động Ban thanh tra nhân dân. Báo cáo đã chỉ rõ các thành tích nhà trương đã đạt được trong năm học như tăng tỉ lệ HSG, các hoạt động phong trào…Thay mặt Ban thanh tra, đ/c Vũ Chí Công cũng đề xuất 03 biện pháp nâng cao chất lượng dạy và học, trong đó biện pháp cho HS đăng kí thi đua công khai, thường xuyên theo dõi, đôn đốc, động viên các em để hoàn thành chỉ tiêu đặt ra.

Thầy Lương Thế Tùng thay mặt tổ Lịch sử – Địa lý – GDCD đã tham luận, góp ý, chỉ ra một số nguyên nhân HS học tập chưa hiệu quả, đồng thời cũng chỉ ra nhiều biện pháp tích cực trong việc nâng cao chất lượng dạy và học. Đặc biệt, tham luận đã mạnh dạn chỉ ra trách nhiệm của các thầy cô giáo, các nhà quản lí trong việc HS chưa thực sự cố gắng trong học tập. Thay mặt tổ, thầy Tùng đã đề ra nhiều giải pháp, trong đó coi trọng việc phối hợp cùng cha mẹ học sinh trong quản lí, giáo dục HS; đồng thời đề xuất đổi mới cách thức dạy ôn thi Tốt nghiệp đối với các môn xã hội để thu được kết quả cao hơn.

Trong năm học 2021-2022, tổ Toán tin nhà trường đã khắc phục nhiều khó khăn, đóng góp nhiều vào thành công của nhà trường nói chung trong đócó nội dung quan trọng về Công nghệ thông tin. Thay mặt tổ, cô Giáp Thị Thuỳ Dung đã trình bày tham luận về đổi mới kiểm tra đánh kết hợp ứng dụng CNTT. Các ý kiến đề xuất được sự nhất trí, ủng hộ cao của hội nghị, là những kinh nghiệm quý báu để các thầy cô áp dụng trong năm học tới.

Cô giáo Giáp Nữ Thanh Huyền thay mặt tổ chủ nhiệm chia sẻ kinh nghiệm về việc phối hợp giữa gia đình – nhà trường – xã hội, đặc biệt là với GVCN trong công tác giáo dục HS. Trong 08 biện pháp quản lí, phối hợp, tổ chủ nhiệm đề xuất vai trò đặc biệt quan trọng của đội ngũ cán sự lớp – cánh tay nối dài của GVCN đến lớp, đến PHHS. Ý kiến tham luận cũng chỉ ra việc cần để các em HS tự chủ động xây dựng quy chế hoạt động, kỉ luật của lớp, như thế các em sẽ tự giác, chủ động trong việc chấp hành nội quy của lớp, của trường cũng như trong học tập.

Hội nghị thảo luận các chỉ tiêu kế hoạch giáo dục nhà trường, các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, giao chỉ tiêu đăng ký kết quả học tập và rèn luyện của từng học sinh.

Thông qua ý kiến giới thiệu của BCH công đoàn, Hội nghị cũng nhất trí bầu Ban thanh tra nhân dân gồm các đ/c: Vũ Chí Công, Trần Thị Tân Hoà, Hà Văn Huệ.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Hùng – hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Lương Xuân Kiên – chủ tịch CĐ trường đã trao thưởng cho các thầy cô giáo đạt thành tích cao trong năm học: các danh hiệu CSTĐ, GVG, GVCN giỏi cấp trường, Đoàn viên công đoàn xuất sắc …

Kết thúc hội nghị, 100% CBGVNV nhất trí thông qua kết quả hội nghị, thông qua quy chế chi tiêu nội bộ. Giao ước thi đua được kí giữa chủ tịch CĐ và Hiệu trưởng nhà trường là khởi đầu cho những nhiệm vụ tuy khó khăn nhưng cũng rất vinh quang, tự hào, hứa hẹn những thành công tiếp theo trong năm học 2022-2023.

Kí giao ước thi đua giữa hiệu trưởng và chủ tịch Công đoàn

(Thư kí thông qua nghị quyết)

(Thông qua quy chế chi tiêu nội bộ)