Hội nghị đối thoại trực tiếp Ban Giám hiệu, Đoàn thanh niên với học sinh năm học 2023-2024

Sáng 11/12/2023, Trường THPT Phương Sơn tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên với học sinh. Đây là hoạt động được tổ chức định kì 02 lần/năm nhằm tạo ra diễn đàn trao đổi thông tin giữa BGH, ĐTN với học sinh,  giúp lãnh đạo nhà trường nắm bắt và giải quyết kịp thời những khó khăn của học sinh trong quá trình học tập, rèn luyện góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của trường.

Tham gia hội nghị, có đầy đủ 03 thầy giáo trong Ban giám hiệu: Thầy Phạm Hùng – Hiệu trưởng, thầy Dương Văn San – Phó hiệu trưởng, thầy Mai Đình Nhường – Phó hiệu trưởng nhà trường; Đại diện Đoàn thanh niên là cô Hà Thị Minh Hiên – Phó bí thư ĐTN, cô Chu Thị Nga – UV BTV đoàn trường. Đại biểu học sinh gồm 60 lớp trường, bí thư  đại diện cho 1198 học sinh trong toàn trường.

Phát biểu tại hội nghị, thầy Phạm Hùng – hiệu trưởng nhà trường chia sẻ mong muốn được lắng nghe những tâm tư nguyện vọng, ý kiến thẳng thắn của các em học sinh để nhà trường có những điều chỉnh hợp lí, tạo những điều kiện tốt nhất cho các em HS, để xây dựng được ngôi trường hạnh phúc.

Thầy Mai Đình Nhường – phó hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết và trả lời hơn 60 ý kiến do các em HS đã gửi đến BGH thông qua kênh lấy ý kiến online trong 1 tháng qua, trong đó có nhiều ý kiến góp ý đã được nhà trường tiếp thu và xử lí ngay như vấn đề thuốc lá điện tử, điều chỉnh lịch hoạt động trải nghiệm …

Tại hội nghị, có 16 lượt HS ý kiến với tổng số 28 đề xuất đã được nhà trường tiếp thu và giải đáp. Ngoài ra, BGH cũng đưa ra một số định hướng, nội dung trao đổi, những tình huống đặt ra cho các bạn HS là lớp trưởng, bí thư để xử lí trong quá trình học tập và rèn luyện. Các nội dung trao đổi liên quan chủ yếu đến các hoạt động tập thể, hoạt động học tập, phản ánh việc dạy học của các thầy cô giáo, cơ sở vật chất của nhà trường, những phản ánh, kiến nghị trong không khí sôi nổi, cởi mở đã góp phần thành công cho hội nghị. BGH, ĐTN đã được lắng nghe trực tiếp để trả lời, điều chỉnh trong quá trình lãnh đạo, điều hành công việc của nhà trường, tạo môi trường dân chủ, xây dựng văn hóa học đường.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, thầy Phạm Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định rằng Nhà trường sẽ dành nhiều nguồn lực hơn nữa để cải thiện cơ sở vật chất và xây dựng môi trường học tập thuận lợi nhất cho học sinh. BGH cũng đánh giá cao ý thức tham gia của các bạn học sinh, đề nghị các lớp nghiêm túc tiếp thu, lan tỏa tinh thần của Hội nghị hôm nay đến các bạn học sinh trong lớp, trong trường và mong các bạn luôn cố gắng học tập, làm chủ công nghệ, chủ động trong học tập và rèn luyện để tự tin bước trên con đường tương lai ./.

MĐN