“Hội Thi Giai Điệu Tuổi Hồng  năm học 2022 – 2023”

Nhằm gửi lời tri ân chân thành và sâu sắc đến quý thầy cô nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Nhằm đem lại không khí sôi nổi, vui tươi cho đoàn viên, thanh niên trong nhà trường; tạo điều kiện cho ĐVTN trong nhà trường thể hiện tài năng, sự sáng tạo.

Ban Thường vụ Đoàn trường THPT Phương Sơn xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động thi đua đối với các Chi đoàn, Chi hội học sinh chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2022. Một trong số các hoạt động đó là “Hội Thi Giai Điệu Tuổi Hồng  năm học 2022 – 2023” được diễn ra vào sáng ngày 17/11/2022, với nội dung ca ngợi tình yêu của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước, mái trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng với hình thức biểu diễn theo từng Chi đoàn, chia theo khối lớp (Khối 10, 11, 12). Thể loại dự thi là các ca khúc (đơn ca/song ca/ tốp ca, hợp ca…); độc tấu, hòa tấu nhạc cụ; múa; vũ điệu (chachacha hoặc các điệu vũ hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam…) khuyến khích các tiết mục mang bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.  Mỗi Chi đoàn, Chi hội tham gia tối đa 01 tiết mục, thời gian tối đa của các Chi đoàn không quá 06 phút, kể cả giới thiệu.

Kết thúc hội thi ban tổ chức đã lựa chọn được 6 tiết mục tham gia biểu diễn tại buổi lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam diễn ra vào sáng 19/11/2022:

1. Đơn ca hát múa: Thơ tình của núi Ngô Đức chi đoàn 12A6
  2. Đơn ca hát múa: Nghĩa sư đồ Thanh Trà chi đoàn 11A1
  3. Múa: Xin chào Việt Nam – Đi về nhà chi đoàn 10A3
  4. Múa: Hào khí Việt Nam – chi đoàn 11A6
  5. Múa: Con cò chi đoàn 11A2
  6. Múa: Gió đánh đò đưa – Người ơi người ở đừng về chi đoàn 12A9

Dưới đây là một số video của hội thi:

Video tri ân các thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Vam 20/11 do các bạn học sinh THPT Phương Sơn thực hiện:

Một số hình ảnh của hội thi: