Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” tỉnh Bắc Giang năm học 2022-2023

Sáng 20/5, tại Hội trường UBND TP Bắc Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang  khai mạc hội thi “Giai điệu tuổi hồng” tỉnh Bắc Giang năm học 2022-2023.

Tham dự hội thi có 57 đơn vị thuộc các phòng giáo dục và đào tạo, khối trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên (TT GDNN-GDTX) trên địa bàn tỉnh.

Đến với hội thi, các đơn vị mang đến 208 tiết mục ở nhiều thể loại như: Ca, múa, nhạc… Nội dung các phần thi xoay quanh chủ đề xây dựng văn hóa học đường; ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, mái trường, thầy cô, bạn bè; thể hiện ước mơ của bản thân; trách nhiệm với gia đình và xã hội.

Thời gian biểu diễn không quá 30 phút đối với khối phòng giáo dục và đào tạo, không quá 20 phút với khối trường THPT, TT GDNN-GDTX.

Đơn vị trường THPT Phương Sơn tham dự hội thi với 3 tiết mục:

Đơn ca với bài hát : Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác – sáng tác An Thuyên – Do bạn Đỗ Thị Ngọc Diễm lớp 12A7 cùng tốp múa thể hiện.

Bản nhạc piano cổ điển: Romance – qua phần trình bày của bạn Đỗ Thị Ngọc Diễm.

Tiết mục hát chầu văn: Cô bé thượng ngàn – do bạn Ngô Văn Đức lớp 12A6 và tốp múa phụ họa biểu diễn.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, năm nay, các đơn vị chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung, âm thanh, trang phục biểu diễn, đạo cụ minh họa. Các em mang tới hội thi những tiết mục nghệ thuật ấn tượng, hấp dẫn, mang đậm màu sắc vui tươi của lứa tuổi học trò.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức sẽ trao giải toàn đoàn gồm: 6 giải Nhất, 12 giải Nhì, 18 giải Ba, 21 giải Khuyến khích; giải tiết mục gồm: 18 Nhất, 33 giải Nhì, 49 giải Ba và 75 giải Khuyến khích.

Hội thi được tổ chức từ ngày 20/5 đến ngày 22/5. Đây là sân chơi lành mạnh, tạo điều kiện cho các em  học sinh có dịp giao lưu, học hỏi, phát huy năng khiếu âm nhạc. Đồng thời, là một trong những tiêu chí đánh giá kết quả xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

– Chiều 22/5 Ban tổ chức đã bế mạc hội thi: đội thi THPT Phương Sơn đã giành 1 gải Nhì tiết mục đơn ca Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác Do bạn Đỗ Thị Ngọc Diễm lớp 12A7 cùng tốp múa thể hiện; 02 giải Khuyến Khích Bản nhạc piano cổ điển: Romance – qua phần trình bày của bạn Đỗ Thị Ngọc Diễm và  tiết mục hát chầu văn: Cô bé thượng ngàn – do bạn Ngô Văn Đức lớp 12A6 và tốp múa phụ họa biểu diễn.

Một số hình ảnh của đội thi THPT Phương Sơn

ADM