HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI TỈNH BẮC GIANG CHU KỲ 2020 – 2024 TẠI TRƯỜNG THPT PHƯƠNG SƠN

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023; căn cứ Kế hoạch Số 77/KHSGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi (GVDG), Sở GDĐT tổ chức Hội thi GVDG cấp tỉnh cấp THPT vòng thực hành 01 tiết dạy trong năm học 2022-2023 (vòng 2) đợt 2 trong khoảng thời gian từ 07/02/2023 đến 10/02/2023 tại một số trường THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Tại  trường THPT Phương Sơn các thầy cô giáo dự thi môn Hoá học ngày 10/02/2023.

Trong hội thi lần này các tiết học được tổ chức dạy theo hình thức dạy học kết hợp (trừ các môn Thể dục, Giáo dục QP-AN) thể hiện rõ 03 (ba) quá trình trong một tiết dạy hoàn chỉnh là trước tiết dạy, trong tiết dạy và sau tiết dạy, cụ thể:

+ Giáo viên xây dựng dự thảo kế hoạch bài dạy và bài giảng điện tử; bài giảng điện tử triển khai được toàn bộ quá trình (các hoạt động) dạy và học của tiết học (các đơn vị kiến thức bao phủ toàn bộ nội dung tiết dạy) đưa lên nền tảng số (hệ thống quản lý học tập) của đơn vị cung cấp giải pháp; giao nhiệm vụ cho học sinh nghiên cứu, thực hiện các nhiệm vụ trên nền tảng số ngay sau khi có đầy đủ thông tin về lớp học, tiết dạy theo thời khoá biểu (TKB); phân tích kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập của học sinh trước ngày thực hiện tổ chức tiết dạy làm cơ sở để hoàn thiện kế hoạch bài dạy;

+ Tiết dạy trên lớp nhằm chuẩn hóa những yêu cầu cần đạt của tiết học trên cơ sở đã phân tích kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập của học sinh (tự học trên hệ thống 2 quản lý học tập); tập trung cho các hoạt động củng cố các kiến thức học sinh tự học, chính xác hóa các kiến thức, kỹ năng, mở rộng và sáng tạo;

+ Giao nhiệm vụ cho học sinh tiếp tục củng cố, làm sâu sắc những yêu cầu cần đạt của tiết học và sự chuẩn bị cho tiết học sau.

Để chuẩn bị cho hội thi diễn ra với điều kiện tốt nhất BGH trường THPT Phương Sơn đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, phòng học với đầy đủ trang thiết bị cho hội thi, nâng cấp đường truyền Internet tốc độ cao để đảm bảo cho các thầy cô có thể ứng dụng công nghệ số trong các tiết dạy.

Các em học sinh nhà trường cũng tích cực chuẩn bị bài tập theo hướng dẫn của các thầy cô, tích cực tham gia vào các hoạt động trong tiết học giúp cho tiết học sôi nổi và hấp dẫn hơn. Qua các tiết học được thực hiện theo hình thức kết hợp của các thầy cô giáo tham dự GVDG các em đã được tiếp cận với phương pháp dạy học mới, các em tích cực và chủ động hơn trong học tập.

Các thầy cô tham dự hội thi GVDG đã mang đến cho các học học sinh nhiều bài học hay và bổ ích. Ngoài phương pháp dạy học truyền thống, trong các giờ học các thầy cô đã đan xen các trò chơi, các hoạt động nhóm giúp các em tự tin, hiểu bài học một cách sâu sắc hơn và yêu thích môn học hơn.

Hội thi cũng là một đợt sinh hoạt chuyên môn lớn giúp các thầy cô được giao lưu, học hỏi với các đồng nghiệp. Với sự đổi mới không ngừng của các thầy cô chắc chắn rằng chất lượng giáo dục của tỉnh Bắc Giang sẽ đạt được nhiều kết quả cao trong năm học 2022-2023.

Một số hình ảnh trong hội thi GVDG tại trường THPT Phương Sơn

ADMIN