Sáng 17/4/2023, nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4, CLB Sách và hành động phối hợp với Đoàn trường THPT Phương Sơn tổ chức Hội thi thiết kế, trình diễn thời trang từ vật liệu tái chế: “Giới thiệu nhân vật trong cuốn sách của em”

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo điều kiện, cơ hội cho ĐVTN trong nhà trường thỏa sức sáng tạo.

Tự hào là con rồng cháu tiên khi cha Lạc Long Quân và mẹ Âu Cơ được tái hiện. Lịch sử dựng nước và giữ nước qua nhân vật 2 Bà Trưng, Mị Châu-Trọng Thủy và tác phẩm Chiếc lược ngà. Khắc họa cuộc sống xã hội thế kỉ XX qua nhân vật Xuân tóc đỏ – Cô Tuyết, tác phẩm Vợ nhặt. Vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành của Thúy Kiều – Thúy Vân. Từ núi rừng Tây Bắc, tình yêu vượt lên số phận với vợ chồng Mị – A Phủ đến tình yêu lãng mạn của Romeo và Juliet. Cả một thế giới cổ tích mở ra với Tấm Cám, nàng Công chúa Lọ Lem, người đẹp và quái thú, bà Tiên hắc ám,..

Tất cả đã tạo nên một bản sắc riêng mà chỉ có ở THPT Phương Sơn

ADMIN