Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-BCĐ ngày 11/02/2022 của Ban chỉ huy phòng cháy chữa cháy rừng huyện Lục Nam năm 2022; Kế hoạch phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện về tổ chức hội thi “Tìm hiểu các quy định về bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng gắn với hoạt động đồng hành với thanh niên trong rèn luyện phát triển kỹ năng cuộc sống, nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần” năm 2022; Sáng ngày 24 tháng 4 năm 2022 tại Trung tâm hội nghị huyện Lục Nam, Hạt kiểm lâm Lục Nam, Huyện đoàn Lục Nam, Phòng GD&ĐT huyện Lục Nam phối hợp cũng các trường THPT trên địa bàn huyện tổ chức vòng thi chung khảo: Hội thi tìm hiểu Luật lâm nghiệp, các quy định về phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2022.

Tham dự vòng thi chung khảo có 4 đội tham dự hội thi: Trường THPT Phương Sơn, Trường THPT Cẩm Lý, Trường THPT Tứ Sơn và Trường THPT Thanh Lâm.

Mỗi  đội tham gia Hội thi  đã tham dự qua 3 vòng thi: Vòng thi kiến thức ban tổ chức đưa ra các câu hỏi tình huống có nội dung kiến thức tìm hiểu Luật lâm nghiệp, các quy định về phòng cháy, chữa cháy rừng, vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của rừng đối với môi trường sống của con người. Vòng thi năng khiếu các đội thể hiện năng khiếu múa, hát với chủ đề tình yêu thiên nhiên đối với rừng. Vòng thi tiểu phẩm: Các đội đã mang đến hội thi những tiểu phẩm tuyên truyền về Luật lâm nghiệp, các quy định về phòng cháy, chữa cháy rừng đầy ý nghĩa sâu sắc.

Kết thúc hội thi Ban tổ trức đã trao  01 giải nhất (Trường THPT Tứ Sơn); 01 giải nhì (Trường THPT Cẩm Lý); 02 giải ba (Trường THPT Phường Sơn và Trường THPT Thanh Lâm).