Kết quả chung khảo Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang

Năm 2022, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid 19 nhưng các huyện, TP trong tỉnh đều nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực triển khai phong trào sáng tạo khoa học đến thanh thiếu niên, nhi đồng.

Ban tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh nhận được 112 sản phẩm. Trong đó 60 sản phẩm, mô hình xuất sắc đã lọt vào vòng chung khảo và được chia làm 2 bảng (THPT: 23; THCS và Tiểu học: 37).

Các mô hình, sản phẩm thuộc các lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ dùng giải trí và đồ chơi trẻ em; các giải pháp nhằm ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Trên cơ sở đó, Ban giám khảo lựa chọn những sản phẩm tiêu biểu, ưu tiên về sáng tạo, khả năng ứng dụng cao trong cuộc sống để trao giải.

Bảng THPT có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba; 9 giải Khuyến khích; bảng THCS và Tiểu học gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 12 giải Khuyến khích. QĐ công nhận thi sáng tạo TTNNĐ 2022

Các sản phẩm thể hiện sự đam mê nghiên cứu sáng tạo của học sinh, các ý tưởng đều xuất phát từ cuộc sống xung quanh tạo nên những sản phẩm có ích có thể áp dụng vào cuộc sống và học tập.

Mô hình, sản phẩm đoạt giải cao được lựa chọn tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc.

Trường THPT Phương Sơn tham gia cuộc thi với sản phẩm  “Thiết kế và chế tạo bộ thí nghiệm tạo sóng dừng trên sợi dây đàn hồi” do các tác giả: Trương Huy Hoàng, Chu Thanh Tùng, Nguyễn Minh Tiến đã đạt giải khuyến khích.