Khai mạc giải bóng đá học sinh trường THPT Phương Sơn lần thứ VI năm học 2023 – 2024

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học; Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 – 2024; Căn cứ kế hoạch số: 12-KH/ĐTN ngày 10 tháng 10 năm 2023 của BCH Đoàn trường;  Ngày 03 tháng 12 năm 2023, Đoàn trường THPT Phương Sơn long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Giải bóng đá học sinh THPT Phương Sơn lần thứ VI, năm học 2023 – 2024.

Bóng đá – Môn thể thao vua, độc đáo và cuốn hút, đã trở thành một biểu tượng văn hóa toàn cầu. Đây là môn thể thao phổ biến và được yêu thích trên toàn thế giới. Bóng đá đã chinh phục được trái tim của hàng triệu người. Không phải tự nhiên mà bóng đá lại được coi là bộ môn thể thao vua, những cảm xúc đặc biệt từ bóng đá không chỉ xuất hiện ở những cầu thủ, huấn luyện viên, … mà còn đến từ người hâm mộ. Trường THPT Phương Sơn có tình yêu và đam mê mãnh liệt với bóng đá.

Giải bóng đá học sinh THPT Phương Sơn lần thứ VI, năm học 2023 – 2024 với tinh thần thi đua lập thành tích chào mừng Ngày thành lập Đoàn 26/3/2024 và tuyển chọn đội tuyển tham gia giải bóng đá cấp Huyện. Đồng thời giúp học sinh có dịp sinh hoạt tập thể, giao lư­u với các bạn trong tr­ường thông qua thi đấu thể thao, xây dựng tinh thần tập thể đoàn kết, thi đấu trung thực. Giải đấu với sự tham gia nhiệt tình của 26 đội bóng Nam chia làm 8 bảng và 11 đội bóng đá Nữ chia làm 3 bảng. Quy mô giải đấu với tổng số trận đấu: Nam 46 trận đấu, Nữ 19 trận đấu.

Về công tác tổ chức, BTC chuẩn bị chu đáo các điều kiện, tổ chức chặt chẽ, đảm bảo thi đấu lành mạnh, trung thực, an toàn, đoàn kết, có hiệu quả, tạo không khí vui tươi sau các buổi học trên lớp. Giải đấu diễn ra với quy mô hoành tráng, sân thi đấu đạt chuẩn, công tác nhân sự được đảm bảo. Dưới sự điều hành của đội ngũ trọng tài giàu kinh nghiệm, đảm bảo các trận đấu diễn ra công bằng, khách quan và hấp dẫn. Cùng với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng từ các đội tham gia, cầu thủ của các đội bóng bước vào giải với tinh thần thi đấu thể thao cao thượng, thể hiện khả năng xử lý bóng, tư duy chiến thuật tốt, chất lượng chuyên môn cao, hứa hẹn sẽ cống hiến cho khán giả những trận đấu hay, nhiều kịch tính với những đường kiến tạo nghệ thuật và những pha bóng đẹp.

Ngay sau Lễ Khai mạc, diễn ra trận đấu giữa đội bóng đá Nam 12A10 gặp 11A6  với bao thăng trầm cảm xúc của trận khởi tranh với những dấu ấn không thể phai nhạt, cùng với tinh thần nhiệt huyết, trung thực và fair-play, hai đội bóng đã cống hiến cho khán giả trận đấu chất lượng với bàn thắng đẹp, pha bóng hay và tinh thần thể thao cao thượng. Những nụ cười của niềm vui và cả những giọt nước mắt nuối tiếc đã xuất hiện khi kết quả trận đấu là 1 – 0 với phần thắng thuộc về đội Nam 12A10.

Ngay sau khi kết thúc trận bóng đá Nam, là trận bóng đá Nữ giữa 12A10 gặp Liên quân 11A1+11A2. Trận đấu diễn ra gay cấn, hấp dẫn, kịch tính với những đường bóng đẹp, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả và vỡ òa cảm xúc khi kết quả hòa với tỷ số 1-1.

Một mùa giải mới lại bắt đầu, trái bóng đã lăn. Giải bóng đá tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, phát huy tinh thần tuổi trẻ. Đây cũng là hoạt động thiết thực, nhằm nâng cao tinh thần thể dục thể thao cũng như rèn luyện sức khoẻ, tăng cường tính đoàn kết, gắn bó trong tập thể, góp phần xây dựng phong trào đoàn ngày càng vững mạnh.

Hà Thị Minh Hiên