LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023

Sáng ngày 05/09/2022, Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng kỉ niệm 77 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh mùng 2 tháng 9, trường THPT Phương Sơn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới – năm học 2022-2023.

Năm học này, trường có 76 cán bộ, giáo viên, nhân viên, và 1223 học sinh ở 3 khối lớp. Trong năm học vừa qua nhà trường đã khắc phục khó khăn, dành được nhiều thành tích đáng tự hào: đạt 16 giải HSG trong đó có 4 giải nhì; kết quả thi Tốt nghiệp xếp thứ 11 toàn tỉnh, trong đó có 04 môn xếp trong top 10 toàn tỉnh …

Trong buổi lễ khai giảng, nhà trường vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu khách quý, các nhà tài trợ đến dự, trao thưởng cho HS.

Mở đầu chương trình là lễ chào đón  học sinh khối 10 – thế hệ thứ 24 của trường với 400 HS được dìu dắt bởi 10 cô giáo chủ nhiệm tâm huyết, yêu nghề, mến trẻ và giàu kinh nghiệm sư phạm. Tình cảm ấm áp chan hòa mà các em cảm nhận được qua những tràng pháo tay, những ánh mắt trìu mến thân thương ngày hôm nay chính là động lực để các em bước vào một môi trường mới với nhiều điều thú vị, làm các em bớt đi cảm giác bỡ ngỡ khi lần đầu gặp thầy, gặp bạn mới.

Tiếp đó, nhà giáo Nguyễn Thị Lý – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023 trong không khí toàn trường đứng dậy trang nghiêm lắng nghe.

Tiếp theo chương trình, Nhà giáo Phạm Hùng – Hiệu trưởng nhà trường lên tuyên bố khai giảng năm học 2022– 2023 và đánh trống khai trường.

Bài phát biểu ngắn gọn, cảm động của thầy Phạm Hùng kèm theo lời chào mừng, động viên các em HS lớp 10-K24 tin tưởng vào bản thân, vào ngôi trường mới, kèm theo tiếng trống trường vang rền như lời thúc giục các thế hệ học sinh, thầy cô giáo cố gắng cho một năm học mới với thành công mới.

(Thầy Phạm Hùng Bí thư chi bộ Hiệu trưởng đánh trồng khai trường)

Buổi lễ khai giảng cũng là món quà bất ngờ cho bạn Nguyễn Thị Minh Thư – 10A1 khi nhận được học bổng 5 triệu đồng từ nhà tài trợ và 500.000đ từ ban đại diện CMHS. 5 bạn HS có điểm trong top tiếp theo được nhận học bổng trị giá 2 triệu đồng.

Ban đại diện CMHS nhà trường cũng trao các phần thưởng dành cho HS thủ khoa thi đại học, thủ khoa kì thi TN, mỗi suất học bổng trị giá 500.000đ

Đại diện các nhà tài trợ, khách mời, đại biểu tặng hoa chúc mừng nhà trường

Lễ Khai giảng năm học 2022-2023 khép lại bằng các tiết mục văn nghệ sôi động do các bạn HS trong đội văn nghệ xung kích biểu diễn. Buổi lễ diễn ra trang trọng, ngắn gọn chỉ gần một giờ đồng hồ nhưng đã để lại ấn tượng thật sâu đậm trong trái tim các vị khách quý, các thầy cô giáo, các em học sinh. Tinh thần Lễ khai giảng trở thành động lực thúc đẩy hành trình hạnh phúc để trưởng thành của các em HS, để trường THPT Phương Sơn thực sự là nơi chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ.

Sau đây là một số hình ảnh đẹp trong buổi lễ:

AD