Lễ kỷ niệm truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2023

Hòa chung với không khí vui tươi của cả nước thi đua lập thành tích chào mừng ngày lễ lớn của dân tộc, sáng ngày 20/11/2023, Trường THPT Phương Sơn đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2023.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo UBND các xã, thị trấn có học sinh theo học tại THPT Phương Sơn: Lãnh đạo Thị trấn Phương Sơn, Lãnh đạo xã Thanh Lâm, Lãnh đạo xã Bảo Sơn, Lãnh đạo xã Bảo Đài, Lãnh đạo xã Chu Điện, Lãnh đạo xã Yên Sơn, Lãnh đạo xã Bắc Lũng, Lãnh đạo xã Đại Lâm, Lãnh đạo xã Lan Mẫu.  Đến dự với buổi lễ còn có đại diện các Công Ty Doanh Nghiệp, cá nhân luôn đồng hành giúp đỡ nhà trường trong những năm qua: Đại Diện Ngân hàng Vietinbank, Doanh nghiệp Thắng Điển, Doanh nghiệp Sơn Huê, … Ngoài ra đến dự buổi lễ còn có đại diện các đơn vị kết nghĩa với Trường THPT Phương Sơn: Đại diện Lữ đoàn 164, đại diện Tiểu đoàn D51, đại diện Trung tâm thương binh Lạng Giang. Vui tươi phấn khởi hơn cả đến dự buổi lễ đông đủ 76 các thầy cô cán bộ giáo viên nhân viên và hơn 1198 học sinh đang theo học, các em cựu học sinh trường THPT Phương Sơn

Thầy Phạm Hùng Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng  ôn lại truyền thống nhà trường và truyền thống ngày hiến chương các nhà giáo

Thầy Tăng Văn Nái – Nguyên Hiệu Trưởng trường THPT Phương Sơn phát biểu

Cô Lê Thị Thúy – Giáo viên tiêu biểu phát biểu tại buổi lễ

Học Giáp Thùy Linh lớp 12A9 phát biểu tri ân các thầy cô

“Một đời người, một dòng sông

Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ

Muốn qua sông phải luỵ đò

Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa”

Nếu như mỗi năm học đi qua đều là một chuyến đò, học trò là những người khách qua sông, thì thầy cô chính là những người thầm lặng lái chèo chuyến đò ấy đến với bến bờ tri thức. Lời thầy nói là dòng suối chảy, bến bờ thầy đưa là cuộc sống là tương lai. Những chuyến đò qua sông có mấy ai quay lại, nhưng thầy cô vẫn miệt mài ở lại đón  khách qua sông. Không người thầy, người cô nào phải bắt chúng ta hiểu được những công lao vĩ đại, tự khắc thời gian sẽ là thứ trả lời cho tất cả.

Tháng 11 tháng của tri ân, ngày 20/11 ngày để chúng em nhớ về, ngày để chúng em bày tỏ lòng biết ơn của bản thân mỗi người học sinh với thầy cô. Ngày để chúng ta cùng nhau nhìn lại những cố gắng nỗ lực mà các thầy các cô đã trải qua trong một khoảng thời gian dài ấy. Trong tất cả các nghề, nghề giáo viên là nghề mà được coi là cao quý nhất. Bởi lẽ giáo viên là một nghề nghiệp vốn không hề dễ dàng, để truyền đạt kiến thức và dạy dỗ học trò của mình lên người cũng là điều rất khó khăn. Ấy thế mà các thầy cô không bao giờ lùi bước , vẫn luôn nỗ lực tận tình chỉ bảo, hướng dẫn dạy dỗ để dành những điều tốt đẹp nhất cho các thế hệ học sinh. Sự tận tình ấy khiến chúng em là những học sinh không biết dùng bao sự biết ơn để có thể đáp trả. Vì vậy nhân ngày 20/11 này, dùng tất cả những tấm chân tình của mình. Chúng em – các bạn học trò thân thương đã cố gắng dốc sức dành tặng cho thầy cô những thành tích tốt , bông hoa điểm 10 hay những bông hoa mang theo bên cạnh là những tấm thiệp với những lời chúc chân thành đến từ trái tim. Dẫu biết không nhiều những đó là tất cả mang theo cả tấm lòng biết ơn chân thành. Thật biết ơn ngày 20/11 ấy, bởi không chỉ để ca ngợi những thầy cô giáo mà còn là sợi dây liên kết kéo gần hơn khoảng cách giữa thầy cô và học trò. “Dù bài đọc tấu không có tiếng vỗ tay, dù sân khấu không có hoa, nhưng khi viên phấn trên tay vẫn có thể khiến mọi âm sắc chạm đến cảm xúc khai mở tri thức”. Cảm ơn thầy cảm ơn cô vì đã là những ngôi sao sáng trong quãng đường học trò của chúng em. Không chỉ cha mẹ người thân mà thầy cô cũng luôn là tia sáng soi rọi bầu trời tuổi thơ trong tim của mỗi người học trò. Mong rằng chặng đường phía trước chúng em sẽ luôn được thầy cô dẫn lối và đưa đến chặng đường cuối cùng. Chúc thầy cô sẽ luôn mạnh khoẻ , vững bước trên con đường trồng người của mình. Và hơn thế nữa , mong rằng ngày 20/11 mỗi năm sẽ luôn là những kỉ niệm đáng nhớ tràn ngập yêu thương, hạnh phúc với các thầy cô.

CÁC ĐẠI BIỂU TẶNG HOA NHÀ TRƯỜNG