Liên hoan “Bước nhảy Mùa xuân” huyện Lục Nam năm 2024

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2024; Ban Thường vụ Huyện đoàn triển khai Kế hoạch Số 62-KH/ĐTN ngày 31/01/2024 tổ chức Liên hoan “Bước nhảy Mùa xuân” năm 2024. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Phương Sơn đã triển khai và lên kế hoạch tập luyện, đồng thời cử CLB Dance của trường tham dự liên hoan.

Liên hoan “Bước nhảy Mùa xuân” nhằm mục đích cổ vũ, lan tỏa phong trào văn nghệ trong đoàn viên, thanh niên và đông đảo nhân dân; tạo không khí sôi nổi nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Liên hoan nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng, sở thích cho đoàn viên, thanh niên giao lưu, học hỏi; xây dựng ý thức rèn luyện sức khỏe, lối sống tích cực; góp phần nâng cao sức khỏe thể chất, đời sống văn hóa tinh thần và đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Thông qua chương trình nhằm tiếp tục phát triển các mô hình câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm thanh thiếu niên; góp phần thu hút, tập hợp của đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động Đoàn, Hội.

Đối tượng tham gia liên hoan là Đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh có độ tuổi dưới 35 tuổi đang học tập, sinh hoạt tại các xã, thị trấn, các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX. Câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm thanh niên thuộc các Trường khối THPT, các xã, thị trấn có sở thích, đam mê với bộ môn nhảy hiện đại.

Các đội thi có thể lựa chọn hình thức tham gia với các tiết mục nhảy hiện đại, flashmob, đồng diễn, hiphop,.. Khuyến khích các tác phẩm dự thi sử dụng âm nhạc mang tinh thần quê hương đất nước, con người Việt Nam, các bài nhạc về quê hương Lục Nam, Bắc Giang,… không vi phạm các quy định của pháp luật, không trái ngược thuần phong, mỹ tục của Việt Nam.

Liên hoan “Bước nhảy Mùa xuân” có thời gian dự thi từ 01/02/2024 đến 21/02/2024. Sau vòng sơ khảo các đơn vị nộp video dự thi, chung kết liên hoan được tổ chức vào 21/02/2024 do Huyện đoàn kết hợp cùng Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lục Nam tổ chức: “Đêm lửa trại” – “Tiếp lửa truyền thống” và giao lưu văn nghệ “Tự hào tiếp bước”.

Tham dự Liên hoan “Bước nhảy Mùa xuân” có 11 Câu lạc bộ từ các Đoàn trường THPT, T.T GDNN – GDTX huyện. CLB Dance trường THPT Phương Sơn xuất sắc đạt giải Nhì của Liên hoan theo thông báo số 45-TB/ĐTN của BTV Huyện đoàn Lục Nam ngày 26/3/2024:

Câu lạc bộ Dance THPT Phương Sơn luôn tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường, các cuộc thi cũng như giao lưu tại các đơn vị kết nghĩa, đơn vị đoàn xã thị trấn và các đơn vị bạn. CLB được Đoàn trường và Huyện đoàn khen thưởng trong các dịp tổng kết, ghi nhận những đóng góp của CLB Dance cho phong trào hoạt động đoàn.

Bên cạnh đó, CLB Dance thường xuyên tổ chức các sự kiện, các hoạt động “Random Dance” thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên trong trường tham gia và cổ vũ ủng hộ cho hoạt động.

Chúc mừng các thành tích mà CLB Dance trường THPT Phương Sơn đã đạt được. Hy vọng trong thời gian tới, CLB sẽ ngày càng phát triển, tập hợp được nhiều ĐVTN có chung đam mê, sở trường, góp phần xây dựng phong trào đoàn ngày càng vững mạnh.

Hà Thị Minh Hiên