Ngày đoàn viên năm 2024 – Chào mừng kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024)

NGÀY ĐOÀN VIÊN NĂM 2024 – CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 93 NĂM

NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2024)

Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học, được sự đồng ý của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường; ngày 26/3/2024, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Phương Sơn long trọng tổ chức Ngày đoàn viên năm 2024 – Chào mừng kỉ niệm 93 năm Ngày thành lập TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024).

Về dự với lễ kỉ niệm, tuổi trẻ nhà trường hân hạnh được đón tiếp các vị đại biểu, khách quý và đón nhận những tình cảm tốt đẹp cùng những bó hoa tươi thắm chúc mừng:

–  Chi bộ, BGH nhà trường, Hội phụ huynh học sinh nhà trường

+ Đồng chí: Phạm Hùng – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường.

+ Đồng chí: Dương Văn San – Phó Bí thư Chi bộ – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

+ Đồng chí: Mai Đình Nhường – Chi uỷ viên – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

– Đ/c Ngô Văn Hiển (Chủ tịch công Đoàn, nguyên Bí thư Đoàn trường) và đ/c Đào Anh Dũng (nguyên Bí thư Đoàn trường).

– Đoàn cơ sở Lữ đoàn 164.

– Trung tâm tiếng Trung HaNa.

– Công ty cổ phần nhân lực Thái Dương.

– Công ty xuất khẩu lao động VJK Lục Nam.

Bên cạnh đó, ngày hội còn vinh dự được đón tiếp các đơn vị tài trợ cho giải bóng đá Nam Nữ học sinh năm học 2023 – 2024:

– Bà Vũ Thị Loan – Giám đốc văn phòng đại diện Bắc Giang – Công ty cổ phần giáo dục quốc tế Edugo Group – Du học nghề Đức. Địa chỉ: Dốc sàn – Hà Mỹ – Chu Điện – Lục Nam – Bắc Giang (tài trợ bộ giải: Nhất, Nhì, Ba, Cầu thủ xuất sắc nhất và Thủ môn xuất sắc nhất của nội dung Nam và Nữ).

–  Bà Phạm Thị Thơm – Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ giáo dục 3S và bà Nguyễn Thị Thu Hường – Giám đốc trung tâm Tiếng Trung 3S (tài trợ bộ giải: Nhất, Nhì, Ba, Cầu thủ xuất sắc nhất và Thủ môn xuất sắc nhất của nội dung Nữ).

–  Đại diện Công ty du học EAS (tài trợ giải 2,5 triệu đồng)

– Anh Đỗ Văn Trung – Cửa hàng Trung Sáu (tài trợ giải 2 triệu đồng)

– Công ty xuất khẩu lao động VJK Lục Nam (tài trợ giải 1 triệu đồng).

93 năm qua là chặng đường lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ra đời và trưởng thành qua các giai đoạn thăng trầm của cách mạng, được Đảng và Bác Hồ kính yêu trực tiếp tổ chức, giáo dục và rèn luyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã động viên lớp lớp các thế hệ trẻ Việt Nam không ngại gian khổ, hy sinh cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, bồi đắp nên truyền thống vẻ vang của Đoàn và tuổi trẻ.

Bác Hồ đã từng nói với thanh niên Việt Nam: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của đất nước.” Tuổi trẻ có vai trò vô cùng quan trọng đối với tương lai của một đất nước.

“Đâu cần thanh niên có – Đâu khó có thanh niên”.

Trách nhiệm của chúng ta là phải viết tiếp trang sử vẻ vang ấy bằng tất cả tình cảm và trách nhiệm của thế hệ trẻ với việc trân trọng, giữ gìn và phát huy truyền thống của Đoàn thanh niên.

Đ/c Nguyễn Văn Long – Bí thư đoàn trường đã ôn lại lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời chỉ ra những cơ hội và thách thức của thế hệ trẻ trong công cuộc đổi mới hiện nay. Đòi hỏi tổ chức Đoàn phải thực sự là tổ chức vì thanh niên, của thanh niên và là hạt nhân tập hợp sức mạnh đoàn kết của tuổi trẻ. Tổ chức Đoàn là người bạn thân thiết đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp, xây dựng cũng như bảo vệ tổ quốc. Phát huy vai trò xung kích tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ để có thể góp phần thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đ/c Phạm Hùng – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng những thành tích mà tuổi trẻ nhà trường đã đạt được, đồng thời giao nhiệm vụ cho Đoàn tiếp tục trở thành cánh tay phải đắc lực của Đảng, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.

Trong năm học, có 8 đoàn viên ưu tú được Đoàn trường giới thiệu, trình Chi bộ xem xét cử đi học cảm tình Đảng. Đây là những đồng chí có thành tích cao trong học tập và có nhiều đóng góp vào phong trào hoạt động. Đoàn trường khen thưởng 8 đồng chí theo quyết định số 18 – QĐ/ĐTN ngày 20/3/2024.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là chung kết “Hội thi Dân vũ – Dance” được tổ chức ngày 25/3/2024 với không khí sôi nổi, hấp dẫn, nâng cao tinh thần đoàn kết, khả năng sáng tạo và phát triển toàn diện cho tuổi trẻ nhà trường.

Hòa chung với không khí tưng bừng, sôi nổi của thanh niên cả nước, ngày đoàn viên diễn ra với nhiều hoạt động. Chương trình văn nghệ với các tiết mục đặc sắc của các bạn đoàn viên thanh niên và đặc biệt là của Chi đoàn Cán bộ giáo viên cùng các cô giáo trong CLB khiêu vũ của nhà trường.

Các trò chơi được tổ chức tạo ra sân chơi lành mạnh, mang lại không khí vui tươi phấn khởi cho tuổi trẻ nhà trường.

Hoạt động của CLB Dance với chương trình “Random Dance” thu hút đông đảo các ĐVTN tham gia.

Bên cạnh đó là hoạt động của CLB Bóng rổ với việc tổ chức thành công giải bóng rổ mở rộng trường THPT Phương Sơn.

Chương trình hấp dẫn nhất, được mong chờ nhất là Chung kết Bóng đá Nam Nữ năm học 2023 – 2024. Các trận đấu diễn ra đầy kịch tính với những đường kiến tạo nghệ thuật, những pha bóng đẹp, những cảm xúc thăng hoa chỉ có ở môn thể thao Vua.

Ngày đoàn viên năm 2024 – Chào mừng kỉ niệm 93 năm Ngày thành lập TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tuổi trẻ nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, năng động sáng tạo, cống hiến sức trẻ góp phần xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.

Hà Thị Minh Hiên