Tiếng Anh hiện là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, là ngôn ngữ chính thức của EU và là ngôn ngữ thứ 3 được nhiều người sử dụng nhất chỉ sau tiếng Trung Quốc và Tây Ban Nha. Những quốc gia phát triển có thu nhập đầu người cao nhất trên thế giới đều sử dụng thành thạo tiếng Anh, hoặc được sử dụng phổ biến. Đối với Việt Nam Tiếng Anh là môn học bắt buộc trong trường học ở tất cả các cấp học, một nước đang đứng trước thời đại phát triển, mở rộng ra với cánh cửa toàn cầu hoá, các bạn học sinh, sinh viên, những thế hệ tương lai của đất nước, việc học và sử dụng thành thạo tiếng Anh lại càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Với mong muốn tạo môi trường học tập, rèn luyện khả năng thực hành tiếng Anh hiệu quả trong học sinh, sinh viên, Ngày 26/11/2023 Đoàn trường THPT Phương Sơn rất vinh dự được đại diện cho Huyện đoàn Lục Nam tham dự: Ngày hội Học sinh, Sinh viên Bắc Giang gắn liền với Sân chơi Tiếng Anh dành cho Học sinh trung học phổ thông năm 2023. Đây là cơ hội để Đoàn viên thanh niên được giao lưu học hỏi, rèn luyện bản thân.

Tham dự ngày hội, các đội đã tham gia 3 phần thi: Công nghệ, Thông thái và Tài năng. Các bạn ĐVTN đã cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt các phần thi.
Một số hình ảnh các bạn Học sinh THPT Phương Sơn tham gia Hội thi: