Nhà trường, Đoàn thanh niên tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật và truyền thống nhà trường đầu năm học 2023-2024

Thực hiện Hướng dẫn 06//HD- SGDĐT ngày 31/8/2003 về việc Tổ chức các hoạt động sinh hoạt công dân – học sinh đầu năm học 2023-2024. Ngày 04/9/2023, Nhà trường, Đoàn thanh niên tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật và truyền thống nhà trường đầu năm học cũng như chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới.
Tham dự buổi sinh hoạt là 1200 học sinh, 30 thầy cô GVCN, các thầy cô trong BGH, Đoàn thanh niên nhà trường.

Mở đầu là nội dung giới thiệu truyền thống nhà trường, các em được cung cấp và trả lời các câu hỏi liên quan đến thành lập, phát triển, các thế hệ thầy cô giáo, những thành tích thiêu biểu của trường đã đạt được, qua đó giúp học sinh làm quen với thầy cô giáo, bạn bè, điều kiện học tập và rèn luyện, phương pháp dạy học và giáo dục trong nhà trường; tạo môi trường giáo dục thân thiện, tích cực, an toàn và hiệu quả; tạo tình cảm, niềm tin của học sinh đối với trường, lớp, thầy cô và bạn bè.

Trong chương trình sinh hoạt, BGH nhà trường tiếp tục tuyên truyền về các mô hình CLB tiêu biểu trong trường như CLB sách và hành động, CLB truyền thông, CLB bóng rổ, CLB bóng đá, văn nghệ … và khẳng định luôn, ủng hộ các hoạt động ngoại khóa, tập thể, khuyến khích các em học sinh tham gia sinh hoạt các CLB.

Trong chương trình sinh hoạt, các bạn học sinh cũng được Đoàn thanh niên nhà trường phân tích làm rõ nội quy, quy định của trường, của ngành, quy chế học tập. Học sinh được giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành Giáo dục, trong đó đặc biệt quan tâm đến các nội quy, quy tắc ứng xử và các quy định khác liên quan của nhà trường, để học sinh hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của mình.

Buổi sinh hoạt có sự tương tác giữa các thầy cô BGH với học sinh, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi, nội dung cụ thể gắn với thực tế của địa phương; thực sự có tác dụng, hiệu quả đối với học sinh, đặc biệt là học sinh đầu lớp 10-K25 mới nhập trường; đã tạo được niềm tin cho học sinh và không khí vui tươi, phấn khởi trong nhà trường.