Phối hợp giao lưu văn nghệ “Nối Vòng Tay Nhân Ái” của Công ty cổ phần hỗ trợ nhân đạo – Tạo việc làm cho người khuyết tật Việt Nam tại trường THPT Phương Sơn.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang về việc tổ chức giao lưu văn nghệ của người khuyết tật, thiệt thòi tại các trường học trên địa bàn tỉnh. Sở GD&ĐT Bắc Giang có hướng dẫn số 1197/SGDĐT-GDTH-CTTT  về việc Phối hợp giao lưu văn nghệ tại nhà trường của người khuyết tật.

Với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, đồng thời nhằm giáo dục đạo đức lối sống cho các em học sinh,  trong tiết Sinh hoạt dưới cờ sáng thứ 2 ngày 30/10/2023 trường THPT Phương Sơn nghiên phối hợp với Công ty cổ phần hỗ trợ nhân đạo, tạo việc làm cho người khuyết tật Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ đầy ý nghĩa, thiết thực.

Buổi giao lưu diễn ra với sự tham gia của các cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường cùng  gần 1200 em học sinh trường THPT Phương Sơn.

Trong không khí đầy ắp sự cảm thông, tinh thần sẻ chia, các thầy cô giáo và học sinh của trường thực sự xúc động trước các tiết mục văn nghệ mà các học sinh khuyết tật biểu diễn. Mặc dù họ là những người tật nguyền, thiệt thòi, bất hạnh, khiếm khuyết về cơ thể nhưng trái tim và nghị lực của họ không hề khuyết tật, không khuất phục trước số phận, vẫn cố gắng vươn lên trong cuộc sống để tự mình khẳng định bản thân và hòa nhập với cộng đồng.
Các thầy cô giáo và các em học sinh được thưởng thức chương trình giao lưu văn nghệ với thật nhiều cảm xúc qua những lời ca, tiếng hát khát khao cháy bỏng, khát vọng vươn lên của các em học sinh Trung tâm hỗ trợ nhân đạo tạo việc làm cho người khuyết tật Việt Nam.

Bằng hành động thiết thực, các bộ, giáo viên, công nhân viên, các em học sinh và các bậc phụ huynh đã quyên góp, ủng hộ với số tiền 4.617.000 đồng. Một số tiền tuy không lớn nhưng cũng sẽ góp phần động viên, chia sẻ tình cảm của mình với những người khuyết tật để họ có cơ hội được học tập và hoà nhập với cộng đồng, giúp các trẻ em khuyết tật có thêm tinh thần để vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Buổi giao lưu kết thúc đã để lại trong lòng thầy và trò nhà trường những bài học quý giá về nghị lực vượt qua số phận của các trẻ em khuyết tật. Chắc chắn rằng, sau chương trình, các em học sinh tự hứa với lòng mình sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và tu dưỡng đạo đức tốt để góp sức mình sẻ chia, giúp đỡ những người khuyết tật, những mảnh đời khó khăn, giúp họ thực hiện những ước mơ. Những tấm lòng nhân ái luôn là những bông hoa tươi thắm tô điểm cho cuộc đời thêm tươi đẹp.

Writer: Lê Minh Tuấn