Sinh hoạt câu lạc bộ tiếng anh với chủ đề “Happy teacher’s day”

Tháng 11 đã về, tháng của yêu thương, tháng tri ân thầy cô giáo –  những người dành hết tâm huyết của mình vẽ nên ước mơ cho bao thế hệ học trò. Hòa trong chuỗi hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Câu lạc bộ tiếng anh của Trường THPT Phương Sơn  đã chọn chủ đề HAPPY TEACHER’S  DAY như một hoạt động thiết thực để tri ân các thầy cô giáo.

Với mục đích nhằm nâng cao vốn từ vựng, phát triển kĩ năng hoạt động nhóm, rèn luyện năng lực tư duy và sáng tạo, câu lạc bộ Tiếng Anh ngày càng lớn mạnh và thu hút đông đảo các bạn học sinh. Chương trình diễn ra với 4 hoạt động chính trong không khí vui tươi, sôi nổi.

Hoạt động 1: Kịch

Với mục đích khích lệ khả năng sử dụng ngôn ngữ giao tiếp và vận dụng trong tình huống cụ thể. Các em đã hóa thân mình thành những nhân vật trong tác phẩm văn học “Tấm Cám”. Ở đây các em vừa thể hiện khả năng diễn xuất của mình vừa được phát triển kỹ năng nghe nói.

Hoạt động 2: Who am I? ( Tôi là ai)

Trong hoạt động này, học sinh có thể hóa trang hoặc diễn xuất thành bất kỳ thầy hay cô giáo mà các em muốn và sau đó các bạn có thể dựa vào dáng vẻ, tính cách, những đặc tính của thầy cô và đoán xem là thầy cô nào. Ở hoạt động này các e có thể phát triển rất tót kỹ năng nghe và nói cũng như khả năng nhập vai của mình.Đây là hoạt động tạo không khí vui tươi, sôi nổi.

Hoạt động 3: Làm thiệp và viết thư

Trong hoạt động này, các nhóm sử dụng một số nguyên vật liệu được chuẩn bị. Mỗi nhóm làm một tấm thiệp handmade tặng thầy cô giáo nhân ngày 20/11, sau đó viết một bức thư ngắn bằng tiếng anh gửi lời tâm sự đến thầy cô giáo của mình.

Hoạt động 4: Thuyết trình về hình thức của tấm thiệp, kể một câu chuyện ngắn giải thích lí do tại sao lại muốn gửi tâm thư đến giáo viên được nhắc đến trong bức thư.

Các bạn học sinh sẽ được nhận xét, tổng hợp các từ vựng về chủ đề, thi đua giữa các nhóm. Sau đó, giáo viên chấm điểm, công bố kết quả, và tặng quà cho nhóm đạt kết quả cao nhất.

Thông qua buổi sinh hoạt này, mỗi bạn học sinh không chỉ có thêm kiến thức về từ vựng tiếng Anh, rèn luyện khả năng giao tiếp mà còn tự tay làm những tấm thiệp, viết những lời tri ân sâu sắc gửi tới các thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.