Sinh hoạt chuyên đề – Thực hành sân khấu hóa tác phẩm văn học

CHUYÊN ĐỀ NGỮ VĂN LỚP 10

THỰC HÀNH SÂN KHẤU HÓA TÁC PHẨM VĂN HỌC

Năm học 2022-2023 là năm bắt đầu học chương trình giáo dục phổ thông mới  đối với cấp THPT. Một số môn học trong có chuyên đề học tập nhằm góp phần định hướng nghề nghiệp cho học sinh, trong đó có môn Ngữ văn lớp 10.

Thực hiện chương trình chuyên đề học tập Ngữ văn, chiều ngày 14/4/2023, tổ Ngữ văn trường THPT Phương Sơn có tổ chức buổi thực hành “Sân khấu hóa tác phẩm văn học” với sự tham gia của học sinh lớp 10.  Nhiều tác phẩm văn học được các em chuyển thể thành kịch bản và biểu diễn trên sân khấu dưới nhiều hình thức như: hoạt cảnh, tiểu phẩm. Tuy là bước đầu “tập làm diễn viên” nhưng các em đã thể hiện được sự tự tin và khả năng sáng tạo khi biểu diễn, hóa thân vào các nhân vật trong các tác phẩm văn học. Nhiều tiết mục được dàn dựng khá bài bản, có sự hóa trang, kết hợp với âm thanh, đạo cụ,….

Qua hoạt động thực hành sân khấu hóa tác phẩm giúp các em có thêm “kênh” tiếp nhận tác phẩm, đưa văn học đến gần hơn với đời sống; tạo sự hứng thú, yêu thích hơn đối với môn Ngữ văn, đồng thời góp phần phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập của học sinh.

ADMIN