Sở Giáo dục và Đào tạo thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp đến, ngày 20/01/2022, đồng chí Bạch Đăng Khoa, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang đã đến thăm, tặng quà Tết Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hàng ở xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên. Thay mặt lãnh đạo Sở GD&ĐT, đồng chí chúc Mẹ cùng gia đình năm mới luôn mạnh khỏe, bình an, đón cái Tết thật vui và an lành.

Mẹ Nguyễn Thị Hàng sinh năm 1929 tại xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên. Tết này Mẹ tròn 93 tuổi. Mẹ có sinh được 6 người con (4 trai, 2 gái). Mẹ có 2 người con trai là liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc. Liệt sĩ Ngô Văn Chiến, sinh năm 1949, là con trai cả của Mẹ, nhập ngũ năm 1967, hy sinh năm 1968 tại chiến trường miền Nam khi chưa tròn 20 tuổi. Liệt sĩ Ngô Văn Thành sinh năm 1952, là con trai thứ hai của Mẹ, trong không khí sục sôi đánh Mỹ, nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc, đã khai tăng tuổi để nhập ngũ năm 1969 khi mới 17 tuổi, tham gia chiến trường và hy sinh trong chiến dịch Đường 9 Nam Lào năm 1971. Năm 1989, chồng Mẹ cũng qua đời vì bệnh hiểm nghèo. Hiện Mẹ sống tại xã Phúc Hòa huyện Tân Yên cùng người con trai thứ ba là anh Ngô Văn Sỹ; hai người con trai, con gái của Mẹ hiện sinh sống tại thành phố Nha Trang, hằng năm vẫn về quê ăn tết cùng Mẹ và gia đình. Để ghi nhận công lao, đóng góp của Mẹ cùng gia đình trong cuộc kháng chiến của dân tộc, năm 2014, Mẹ Nguyễn Thị Hàng đã được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Đồng chí Bạch Đăng Khoa, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hàng nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Để thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đối với việc chăm sóc Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, phát huy đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, năm 2014 Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã giao nhiệm vụ phụng dưỡng Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và UBND các huyện, thành phố. Sở GD&ĐT được Chủ tịch UBND tỉnh giao động viên tinh thần, giúp đỡ vật chất, chăm sóc suốt đời Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hàng ở xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên. Hoạt động này đã được Sở GD&ĐT duy trì từ năm 2014 đến nay, trở thành một nét đẹp trong văn hóa ứng xử của cán bộ, công chức Sở GD&ĐT. Hằng năm cơ quan Sở GD&ĐT tổ chức thăm, tặng quà Mẹ nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, ngày thành lập Quân đội nhân dân 22/12 và nhân dịp Tết Nguyên đán. Đối với các đơn vị trong toàn ngành, Sở GD&ĐT cũng chỉ đạo các đơn vị tăng cường các hoạt động giáo dục truyền thống, “đền ơn đáp nghĩa” cho học sinh, sinh viên với một số hoạt động có ý nghĩa như nhận chăm sóc, phụng dưỡng, giúp đỡ Mẹ Việt Nam Anh hùng; chăm sóc, phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc nghệ thuật, nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia tưởng niệm… Đến nay, toàn ngành nhận chăm sóc và phát huy giá trị 2237 di tích được công nhận xếp hạng là di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc nghệ thuật (có 116 di tích được xếp hạng cấp Quốc gia, 480 di tích cấp tỉnh); 218 Nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. 100% các trường TH, THCS, THPT, TTGDNN-GDTX tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống tại các di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng. Đây là những hoạt động rất có ý nghĩa trong việc giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng, giáo dục lịch sử và văn hóa ứng xử cho cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên./.

Nguồn: https://sgd.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/ygLgruflAjDS/content/so-giao-duc-va-ao-tao-tham-va-tang-qua-me-viet-nam-anh-hung-nhan-dip-tet-nguyen-an-nham-dan-2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.