Trường THPT Phương Sơn hướng về miền Trung thân yêu

Tháng 10, những tin tức về tình hình mưa lũ, ngập lụt tại các tỉnh miền Trung liên tục được cập nhật từng ngày, từng giờ. Là những giọt nước mắt, những nỗi buồn vì những mất mát, khó khăn của đồng bào. Những thiệt hại nặng nề về người và tài sản, khiến đời sống sinh hoạt của người dân gặp vô vàn khó khăn.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang về việc ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, sáng ngày 6/10/2022 trường THPT Phương Sơn đã phát động chương trình ủng hộ đối với CBGVNV và HS toàn trường. Đã có hàng trăm lượt CBGVNV, HS tham gia ủng hộ với tinh thần chia sẻ, tự nguyện. Những tờ tiền 1000đ, 2000đ, … được các bạn Đoàn viên thanh niên trực tiếp mang tới chiếc hòm quyên góp được đặt tại sân trường là những tấm chân tình được gửi gắm, mong san sẻ bớt khó khăn với đồng bào.
Kết thúc buổi sáng, đại diện các em HS đã tự tay kiểm đếm, nâng niu từng tờ tiền quý giá. Toàn bộ số tiền thu được được gửi lại Hội chữ thập đỏ nhà trường để gửi về Hội CTĐ tỉnh Bắc Giang và trao đến đồng bào đang gặp khó khăn.
Thông qua hoạt động này, cũng là dịp để nhà trường giáo dục lối sống, tư tưởng, truyền thống cho học sinh, nâng cao tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách … quý báu của dân tộc Việt Nam.