Trường THPT Phương Sơn tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2023-2024

Chiều ngày 28/10/2023 trường THPT Phương Sơn tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2023-2024

Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) của trường THPT Phương Sơn năm học 2023-2024 là ngày Hội thể thao của học sinh phổ thông nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thực hiện thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện phẩm chất cho học sinh; đánh giá nghiêm túc, khách quan và chính xác công tác giáo dục thể chất trong nhà trường. Thông qua các môn thi tại HKPĐ, nhà trường phát hiện những nhân tố thể thao trong học sinh phổ thông để đào tạo, bồi dưỡng và huấn luyện thành những tài năng thể thao của trường, đồng thời lựa chọn những vận động viên tiêu biểu tham gia HKPĐ cấp tỉnh lần thứ XII vào năm 2024 được tổ chức tại thành phố Bắc Giang; góp phần thực hiện mục tiêu Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Đến dự buổi khai mạc có đồng chí Phạm Hùng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban giám hiệu; đồng chí Ngô Văn Hiển – Chủ tịch Công đoàn cùng các đồng chí trong Ban tổ chức, tổ trọng tài, các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh và 120 vận động viên tham gia ở các nội dung: Chạy 1500m Nam; Chạy 800m Nữ; Chạy 100m Nam – Nũ; Nhảy xa Nam – Nữ.

Ngọn lửa – biểu tượng của Hội khỏe – đã được các đoàn viên ưu tú thắp lên trong không khí trang trọng. Đó còn là ngọn lửa tượng trưng cho nhiệt huyết của tuổi trẻ trường THPT Phương Sơn, quyết tâm rèn luyện sức khỏe, tập luyện thể thao để góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước. Đồng chí Phạm Hùng, Trưởng Ban tổ chức, đã đọc lời khai mạc và cổ vũ tinh thần các vận động viên.

Em Cao Như Quỳnh 12A5, đại diện cho các vận động viên lên đọc lời hứa; đại diện trọng tài, đồng chí Chu Văn Hợp đọc lời tuyên thệ; Ban Tổ chức tặng hoa cho các đoàn vận động viên. Lễ khai mạc diễn ra khẩn trương và sôi động, các tiết mục dân vũ, văn nghệ của các bạn học sinh trong đội văn nghệ xung kích đã thực sự tiếp lửa tinh thần cho các vận động viên trong suốt quá trình các em thi đấu.

Sau lễ khai mạc, các vận động viên tham gia các phần thi đã đăng kí. Ban tổ chức đã phân chia khu vực hợp lý đảm bảo sự an toàn cho các vận động viên dự thi. Khán giả cổ vũ nhiệt tình cho các nội dung thi đấu.

Với sự làm việc khẩn trương, nghiêm túc, công minh của BTC, tổ trọng tài, Hội khoẻ Phù Đổng trường THPT Phương Sơn đã thành công rực rỡ và bế mạc vào hồi 17giờ 30 phút cùng ngày. Ban tổ chức, tổ trọng tài đã tìm ra được những tên tuổi vận động viên xuất sắc, chuẩn bị đi tiếp những chặng đường thi đấu ở cấp huyện, cấp tỉnh:

• 100m Nam: Nhất : Nguyễn Gia Bình 11A3; Nhì: Bùi Văn Sức 12A1; Ba: Nguyễn Đình Hoàng 11A5
  • 100m Nữ: Nhất: Phạm Thanh Hằng 12A9; Nhì Giáp Thị Hậu 12A3; Ba: Đàm Thị Yến Nhi 11A4
  • 800m Nữ: Nhất: Cao Như Quỳnh 12A5; Nhì: Lương Thị Phương Anh 11A7; Ba: Trương Thị Cẩm Tú 10A6
  • 1500m Nam: Nhất: Nguyễn Thiện Nhân 11A3; Nhì: Nguyễn Hùng Trường 11A10; Ba: Nguyễn Văn Thanh 12A1
  • Nhảy cao Nam: Nhất: Nguyễn Khắc Tiến 11A4; Nhì: Trần Văn Quyết 12A4; Ba: Bùi Đức Chiến 11A6
  • Nhảy cao Nữ: Nhất: Nguyễ Thị Phương Anh 12A4; Nhì: Nguyễn Thị Ngọc Lan 12A10; Ba: Đàm Thị Yến Nhi 11A4
  • Nhảy xa Nam: Nhất: Phùng Trung Hiếu 12A1; Nhì: Nguyễn Văn Bắc 10A1; Ba: Nguyễn Đức Hiệp 12A9
  • Nhảy xa Nữ: Nhất: Phạm Thị Hợi 11A2; Nhì: Phạm Thanh Hằng 12A9; Ba: Quất Thị Thanh Hiền 11A9

Ban tổ chức cũng đã biểu dương trao thưởng các vận động viên có thành tích xuất sắc Nguyễn Gia Bình 11A3 Nhất 100m Nam; Cao Như Quỳnh 12A5 Nhất 800m Nữ; Nguyễn Khắc Tiến 11A4 Nhất nhảy cao Nam.

Hội khoẻ Phù Đổng trường THPT Phương Sơn đã kết thúc tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của khán giả và các vận động viên. Với mỗi người có mặt tại nơi đây, ai cũng đều có một cảm xúc rất riêng. Song hơn tất cả đó là sự cảm nhận được tầm quan trọng của thể dục thể thao trong cuộc sống hàng ngày với khẩu hiệu: Rèn luyện thân thể bảo vệ Tổ quốc; Rèn luyện thân thể tích cực học tập đúng như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Mỗi một người dân mạnh khoẻ tức là góp phần cho cả nước mạnh khoẻ”.

Writer: Lê Minh Tuấn