Tuyên dương 29 “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” nhân kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), sáng ngày 12/11/2022, tại trường THPT Việt Yên số 2, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp tỉnh năm 2022.

Dự Chương trình có đồng chí Thân Văn Nghiệp – Phó trưởng Ban Dân Vận tỉnh ủy; đồng chí Đào Thị Hường – Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang; đồng chí Giáp Xuân Cảnh – Phó Bí Thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy Việt Yên; các cá nhân được tuyên dương, khen thưởng và hơn 1.500 cán bộ, giáo viên trường THPT Việt Yên số 2.
Đại biểu trao thưởng cho các cá nhân đạt giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”

Giải thưởng nhà giáo trẻ tiêu biểu là phần thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang tặng giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và đóng góp tích cực cho công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Giáp Xuân Cảnh – Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh nhấn mạnh, 29 cá nhân đều xuất sắc và xứng đáng nhận được phần thưởng cao quý này; đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà các thầy, cô giáo đã đạt được; không ít thầy, cô nhiều năm liền là giáo viên, giảng viên dạy giỏi; chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; nhiều sáng kiến, ý tưởng trong công tác chuyên môn; đặc biệt là có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh nhà. Nhân dịp Kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng chí gửi lời chúc sức khỏe và thành công tới các cá nhân được khen thưởng nói riêng và toàn thể các thầy, cô giáo trên toàn tỉnh nói chung.

Đại biểu trao thưởng cho các cá nhân đạt giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”

Được biết, năm 2022 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn nhận được 45 hồ sơ đề nghị xét tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp tỉnh. Hội đồng thi đua khen thưởng đã xét và quyết định trao giải thưởng cấp tỉnh cho 29 cá nhân; đồng thời đề xuất Trung ương Đoàn khen thưởng với những cá nhân đủ điều kiện. Vinh dự cho Bắc Giang có đồng chí Đoàn Huyền Trang, giáo viên trường Tiểu học Đông Hưng, huyện Lục Nam được Trung ương Đoàn tuyên dương, khen thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương năm 2022.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động, tạo điều kiện, môi trường để giáo viên, giảng viên trẻ thể hiện tài năng, năng khiếu; ngày càng phát hiện, bồi dưỡng, tuyên dương và khen thưởng nhiều “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”.

Nguồn : Trang Thông tin điện tử Tỉnh đoàn Bắc Giang