Ngoại khóa “Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật – Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” – Hưởng ứng Ngày pháp luật Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2023.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kì 2023-2024, hòa chung trong không khí phấn khởi của tuổi trẻ, học sinh cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 41 năm Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023), nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật, ý thức thượng tôn pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, học sinh, được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy. Ngày 6/11/2023,  Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp Phòng tư pháp huyện và trường THPT Phương Sơn tổ chức Ngoại khóa “ Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật”- Hưởng ứng Ngày pháp luật Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2023.

Tham dự chương trình  có các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, cán bộ Huyện đoàn, Phòng Tư pháp huyện Lục Nam, các đồng chí lãnh đạo đại diện thị trấn  Phương Sơn, các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm trường THPT Phương Sơn, phóng viên Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện dự và đưa tin tuyên truyền và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của gần 1200 đoàn viên thanh niên, học sinh trường THPT Phương Sơn.

Ngày 09 tháng 11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ý nghĩa quan trọng của Ngày Pháp luật là để nhân dân thể hiện tinh thần tôn vinh các giá trị, vai trò đặc biệt quan trọng của Hiến pháp, pháp luật trong cuộc sống của mỗi con người và trong sự phát triển của quốc gia, sự hưng thịnh của dân tộc. Đồng thời qua đó làm cho tinh thần thượng tôn pháp luật thực sự thấm sâu vào ý thức, hành vi, hoạt động của mọi người dân, của cơ quan, tổ chức và của toàn xã hội.

Buổi ngoại khoá diễn ra dưới hình thức sân khấu hoá gồm hai phần: Phần thi thứ nhất Thi tìm hiểu kiến thức về pháp luật, 3 khối chia thành 3 đội thi. Trong phần thi này, mỗi đội thi gồm 3 thí sinh. Phần thi có 20 câu hỏi trắc nghiệm và bấm chuông trả lời nhanh. Trả lời đúng 1 câu được 2 điểm, trả lời sai không có điểm. Điểm tối đa của phần thi này là 40 điểm.

Ở phần thi thứ hai: Thi Tiểu phẩm tuyên truyền mỗi đội thi sẽ có tối đa 10 phút để diễn tiểu phẩm. Điểm tối đa ở phần thi này là 60 điểm, thời gian quá một phút bị trừ 5 điểm. Nội dung tiểu phẩm tuyên truyền giáo dục về phòng chống bạo lực học đường với chủ đề: “ Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”.

Xen giữa các phần thi là phần giao lưu với khán giả và nhận được sự hưởng ứng sôi nổi, các bạn đoàn viên thanh niên tham gia tích cực và nhận về nhiều phần quà ý nghĩa.

Sau thời gian tranh tài ở 2 nội dung thi, 3 đội thi đã lần lượt hoàn thành 2 phần thi với kết quả:

Chương trình Ngoại khóa “Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật – Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường – Hưởng ứng Ngày pháp luật Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2023 đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh buổi ngoại khóa:

Văn nghệ chào mừng: